Banner

Đài PTTH Thanh Hóa đoạt giải báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV năm 2018

Thứ Sáu, 31/08/2018, 16:19 [GMT+7]

(TTV) - Vừa qua, tại Cung Văn hóa, Lao động Hữu nghị Việt – Xô, TP Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV năm 2018. Trong số 29 tác phẩm được tôn vinh lần này, tác phẩm "Bước chân trên rừng ngập mặn" của nhóm tác giả Minh Thúy - Xuân Sơn - Hồng Thư thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa đã vinh dự giành giải C.

Thuộc thể loại phim tài liệu, tác phẩm "Bước chân trên rừng ngập mặn" lấy ý tưởng từ những bước chân của người nông dân xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc mỗi ngày trồng nên cánh rừng ngập mặn xanh tốt bảo vệ đê biển, bảo vệ xóm làng. Đây được xem là giải pháp hiệu quả để ứng phó với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu ở các vùng ven biển tỉnh Thanh Hóa.

Nhà Báo Nguyễn Minh Thúy đại diện nhóm tác giả nhận giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV
Nhà Báo Nguyễn Minh Thúy đại diện nhóm tác giả nhận giải C Giải thưởng báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV

Được tổ chức từ năm 2010, Giải báo chí về Tài nguyên và Môi trường ngày càng thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan thông tấn báo chí, của các phóng viên, biên tập viên trên cả nước, thể hiện qua số lượng, chất lượng các tác phẩm đăng ký dự thi của mỗi kỳ. Năm nay, Ban tổ chức giải nhận được 500 tác phẩm đa dạng và phong phú về hình thức thể hiện của gần 350 tác giả, nhóm tác giả đến từ 78 cơ quan báo chí trên toàn quốc.

Dựa trên những tiêu chí của giải thưởng, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn và trao giải thưởng 29 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất cho 45 tác giả, nhóm tác giả gồm: 5 giải A, 6 giải B và 18 giải C. 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa trao giải C cho các tác giải có tác phẩm đoạt giải
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa trao giải C cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Giải thưởng Báo chí về Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV là dịp ghi nhận, tuyên dương, khen thưởng những tác giả, tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao; tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về ngành Tài nguyên và Môi trường. Từ đó đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả theo hướng quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường bền vững.

Việt Hòa

 

 

 

 

 

.