Banner

Giao ban hoạt động báo chí tháng 8

Thứ Tư, 22/08/2018, 20:27 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 22/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 8. 

 

Trong tháng 8, các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, như: các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ; cách làm hay, sáng tạo của các địa phương, đơn vị trong việc sắp xếp, bố trí nhân sự tinh giản biên chế; việc sáp nhập thôn bản, tổ dân phố; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm; phản ánh công tác ứng phó và khắc phục hậu quả cơn bão số 4… Các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các vấn đề dư luận quan tâm. Công tác quản lý nhà nước về báo chí tiếp tục được tăng cường. Nhiều vấn đề báo chí phản ánh được các địa phương, đơn vị quan tâm giải quyết.

Tuy nhiên, hoạt động báo chí trong tháng 8 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: một số phóng viên sử dụng giấy giới thiệu không đúng quy định; một số Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú chưa thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo tình hình.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận, các chỉ thị của Trung ương Đảng trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền về các hoạt động, các sự kiện chính trị của tỉnh và các hoạt động phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. 

Hữu Đại – Thanh Văn

.