Banner

Âm vang xứ Thanh năm thứ XIII sẽ được ghi hình toàn bộ tại Nhà hát truyền hình Thanh Hóa

Thứ Tư, 19/09/2018, 13:27 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 19.9, Ban tổ chức chương trình Âm vang xứ Thanh đã tổ chức họp Tổng kết Âm vang xứ Thanh năm thứ XII, phương hướng thực hiện Âm vang xứ Thanh năm thứ XIII. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Ban giám đốc Đài PTTH Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo và đại diện lãnh đạo VNPT Thanh Hóa.

 

Âm vang xứ Thanh năm thứ XII đã diễn ra thành công đánh dấu một chặng đường 12 năm và để lại ấn tượng tốt đẹp với khán giả truyền hình trong và ngoài tỉnh, ban tổ chức chương trình đã có nhiều cải tiến sáng tạo cả về nội dung và hình thức thể hiện. Sân khấu, format chương trình và các phần thi đều được làm mới nhằm tạo thêm sức hấp dẫn với khán giả. Cuộc thi đã quy tụ 108 thí sinh đến từ 54 trường THPT trong toàn tỉnh tham gia với đủ các vùng miền: đồng bằng, ven biển, trung du, miền núi. Âm vang xứ Thanh năm thứ XII đã tạo lập được ngân hàng câu hỏi phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau với sự cộng tác, hỗ trợ đắc lực của các thầy cô giáo, lãnh đạo, chuyên viên Sở giáo dục - đào tạo và các cộng tác viên. Nét đáng chú ý là Ban tổ chức tiếp tục sử dụng khoảng 25% câu hỏi liên quan đến Thanh Hóa. Đây là cố gắng rất lớn của Ban tổ chức để Âm vang xứ Thanh đi đúng với định hướng ban đầu.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đề xuất: chương trình cần tiếp tục có sự đổi mới về nội dung câu hỏi, chọn nhiều hệ thống câu hỏi ở dạng trắc nghiệm khách quan nhưng theo hướng đổi mới để phù hợp với kỳ thi tốt nghiệp THPT của học sinh, mở rộng bộ câu hỏi về những kiến thức xã hội, đặc biệt những kiến thức liên quan đến sự kiện 990 năm danh xưng Thanh Hóa. 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó giám đốc Đài PTTH tỉnh Thanh Hóa, trưởng ban tổ chức Âm vang xứ Thanh cho rằng: Để chương trình Âm vang xứ Thanh trở thành gameshow truyền hình thương hiệu, là sân chơi bổ ích dành cho học sinh THPT trong toàn tỉnh, trong năm thứ XIII, ban tổ chức sẽ đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện, mở rộng bộ câu hỏi trên nhiều lĩnh vực nhưng vẫn đảm bảo bám sát những kiến thức về xứ Thanh đúng với tinh thần của cuộc thi, tăng sự tương tác với khán giả bằng cách liên tục cập nhật thông tin liên quan về chương trình trên các phương tiện truyền thông, trên website: truyenhinhthanhhoa.vn và trên trang Youtube của Đài. Đặc biệt, trong năm thứ XIII, tất cả các cuộc thi Âm vang xứ Thanh sẽ được tổ chức tại trường quay mới Nhà hát truyền hình - Đài PTTH tỉnh Thanh Hóa. 

Sự thành công của Âm vang xứ Thanh năm thứ XII chính là cơ sở để Đài PTTH tỉnh Thanh Hóa - Sở GDĐT và các nhà tài trợ tiếp tục nâng cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để Âm vang xứ Thanh năm thứ XIII được khởi quay trong thời gian sớm nhất, kịp phát sóng vào đầu tháng 11 năm 2018.

Việt Hòa

 

 

.