Banner

Giao ban hoạt động báo chí tháng 9

Thứ Ba, 11/09/2018, 19:23 [GMT+7]

(TTV)- Chiều ngày11/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 9.

Trong tháng 9, các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, như: các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9; kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Thanh Hoá – Nhật Bản; cập nhật, phản ánh tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại các địa phương miền núi và công tác khắc phục; công tác tổ chức khai giảng và các vấn đề liên quan đến giáo dục đầu năm học mới; nhiều vấn đề trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới… cũng được nhiều báo quan tâm, phản ánh.

Các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các vấn đề dư luận quan tâm. Công tác quản lý nhà nước về báo chí tiếp tục được tăng cường. Nhiều vấn đề báo chí phản ánh được các địa phương, đơn vị quan tâm giải quyết. Bên cạnh những kết quả đạt được, một số tồn tại, hạn chế cũng đã được chỉ ra tại hội nghị.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền về các hoạt động, các sự kiện chính trị của tỉnh và các hoạt động phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt về kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; công tác khắc phục hậu quả mưa lũ; tiến độ thi công các công trình trọng điểm; kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn và Lễ hội Lam Kinh 2018; tuyên truyền về cuộc thi tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hoá, quảng bá hình ảnh và nét đẹp về miền đất và con người xứ Thanh. 

Hữu Đại – Sỹ Thảo

.