Banner

Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí và công tác thông tin đối ngoại

Thứ Sáu, 21/09/2018, 20:04 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí và công tác thông tin đối ngoại. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; người phát ngôn báo chí và phụ trách thông tin đối ngoại các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố. 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Báo chí 2016 và các chuyên đề Quy định về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng tiếp xúc, cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn, tổ chức họp báo và xử lý thông tin báo chí nêu; công tác quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại.

Thông qua hội nghị, các đại biểu được trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, từ đó thực hiện tốt quy định của pháp luật về báo chí, coi báo chí là kênh thông tin quan trọng, thiết yếu, đồng hành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời nắm vững các quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng và Nhà nước về hoạt động thông tin đối ngoại trong tình hình mới, tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người xứ Thanh, thu hút nguồn lực đầu tư./.

Lan Anh – Quốc An

.