Banner

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý 1 năm 2019

Thứ Tư, 09/01/2019, 20:22 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 9/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ của UBND tỉnh, thông tin tới đại diện các cơ quan báo chí, Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh về tình hình, kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2018; các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2019; kết quả giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc mà báo chí phản ánh trong thời gian qua. Cùng dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Theo thông tin do lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp tại buổi họp báo, trong năm 2018, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó, có 5 kết quả nổi bật gồm: Tăng trưởng kinh tế 15,6%, cao nhất từ trước đến nay; xuất khẩu đạt 2,76 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn lần đầu tiên vượt 20 nghìn tỷ đồng; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; lĩnh vực văn hóa – giáo dục – y tế - thể thao đạt nhiều thành tích ấn tượng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trên các lĩnh vực. Năm 2019, tỉnh đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là: tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 20% trở lên; thu ngân sách nhà nước đạt trên 26.600 tỷ đồng; huy động vốn đầu tư phát triển 125.000 tỷ đồng trở lên.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí, Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú và lãnh đạo các ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc trên địa bàn tỉnh, được dư luận quan tâm như: vấn đề tuyển dụng giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn; tình hình dịch bệnh lở mồm long móng đàn trâu, bò; tình hình vi phạm quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng trên địa bàn KKT Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, thành phố Thanh Hóa; nạn khai thác cát trái phép trên các dòng sông; các dự án treo, chậm tiến độ. Đại diện các cơ quan báo chí chúc mừng những thành tích, kết quả của tỉnh; đồng thời đánh giá cao sự tích cực, chủ động của tỉnh trong chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm được báo chí phản ánh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ của các cơ quan báo chí và các nhà báo đối với tỉnh trong năm vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp trả lời, làm rõ một số vấn đề mà các nhà báo, phóng viên nêu tại buổi họp báo; giao nhiệm vụ cho các ngành, địa phương, đơn vị liên quan giải quyết kịp thời, đúng quy định. Xung quanh vấn đề tuyển dụng giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cho biết: theo quy định của UBND tỉnh thì việc tuyển giáo viên các Trường THPT trên địa bàn là do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng. Tuy nhiên, Trường THPT chuyên Lam Sơn là trường đặc thù, Hiệu trưởng trường này là do Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm, và theo Nghị định 29 của Chính phủ thì hiệu trưởng trường này được làm Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng. Hơn nữa, các giáo viên được tuyển dụng đều đã là viên chức, được xét tuyển theo các tiêu chuẩn đặc thù của trường chuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Những mục tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh Thanh Hóa đề ra trong năm 2019 là rất nặng nề, thể hiện tinh thần phấn đấu cao. Do vậy, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ của các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên./.

Đức Đồng – Đức Tình

.