Banner

Báo chí tích cực tuyên truyền Nghị quyết 04, 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh

Chủ Nhật, 16/06/2019, 19:40 [GMT+7]

(TTV) - Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết số 04 và 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020. Qua đó đã góp phần quan trọng giúp nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp cũng như tạo sự chuyển biến tích cực về hành động của các tầng lớp nhân dân đối với 2 vấn đề đặc biệt quan trọng này.  

Vào tháng 4/2019, sau khi báo chí phản ánh về việc nhà máy sản xuất, chế biến gỗ thuộc Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại LHD tại xã Bãi Trành (huyện Như Xuân) trong quá trình hoạt động phát tán khói và hoá chất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh, Sở TNMT phối hợp với UBND huyện Như Xuân, xã Bãi Trành tiến hành kiểm tra thực tế, lấy mẫu và phân tích các thông số ô nhiễm của khí thải lò hơi, không khí quanh khu vực hầm sấy gỗ của nhà máy. Kết quả cho thấy: Khí thải lò hơi có chỉ tiêu CO vượt gấp 8 lần so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.

Trong thời gian qua, nhiều vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh được báo chí phát hiện và phản ánh kịp thời. Nhiều “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường liên tục được báo chí phản ánh đã giúp các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, đồng thời các địa phương, đơn vị vi phạm thấy rõ thực trạng để có các giải pháp pháp khắc phục. Bên cạnh đó, nhiều “điểm sáng” trong công tác bảo vệ môi trường cũng được tích cực tuyên truyền…. Những hoạt động này của báo chí đã góp phần quan trọng giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ các doanh nghiệp, cấp uỷ, chính quyền các địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Song song với việc tuyên truyền Nghị quyết số 05, các cơ quan báo chí trong tỉnh cũng tích cực tuyên truyền Nghị quyết số 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”, đặc biệt là phản ánh tình trạng thực phẩm bẩn, cảnh báo các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm; Phát hiện, tôn vinh những cá nhân, tổ chức có cách làm tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn là 2 vấn đề “nhức nhối” đang được toàn xã hội quan tâm hiện nay. Ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền Nghị quyết số 04, 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục định kỳ và liên tục thực hiện các tin bài mang tính thời sự nhằm kịp thời phản ánh các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm đến với các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng giúp các Nghị quyết được triển khai có hiệu quả trong thực tiễn.

Theo Bản tin Thời sự tối TTV

.