Banner

Báo chí tuyên truyền về phát triển nông nghiệp - nông thôn

Thứ Tư, 19/06/2019, 08:14 [GMT+7]

(TTV) - Thông qua các hoạt động tuyên truyền, báo chí Thanh Hóa đã và đang góp phần quan trọng tạo nên những chuyển biến rõ nét trong phát triển nông nghiệp – nông thôn của tỉnh.  

Gắn bó với nghề nông, gia đình bà Nguyễn Thị Thủy luôn là một trong những hộ nông dân sản xuất giỏi. Với bà, báo chí là một kênh để tham khảo thông tin định hướng cho sản xuất nông nghiệp của mình.

Vườn cây của gia đình bà Thủy
Vườn cây của gia đình bà Thủy

Bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ  phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh, báo chí Thanh Hóa luôn sát cánh đồng hành cùng ngành nông nghiệp tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, pháp Luật Nhà nước, các Nghị quyết, Đề án về tái cơ cấu nông nghiệp; tích tụ tập trung đất đai; phát triển nông nghiệp công nghệ  cao… đồng thời, tích cực phổ biến về kiến thức nông nghiệp, lịch thời vụ, thu hoạch và tiêu thụ nông sản, giớ thiệu những mô hình nông nghiệp mới, nông dân làm kinh tế giỏi, cổ vũ, động viên nông dân tích cực hăng say trong lao động sản xuất, tìm tòi học hỏi kiến thức để làm giàu cho mình và cho xã hội. Báo chí cũng là một kênh thông tin hữu ích để các các nhà quản lý, các doanh nghiệp có định hướng chỉ đạo, tư vấn, tổ chức sản xuất, phát triển các mối liên kết phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp hiện đại.

Từ vùng núi cao đến đồng bằng, ven biển, những mô hình sản xuất giỏi, những vấn đề đang đặt ra trong nông nghiệp, những trăn trở, vất vả của người nông dân khi gặp thiên tai, dịch bệnh  mất mùa... đều được các nhà báo phản ánh thông tin kịp thời.

PV Văn Dũng, Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa: Xác định làm báo là vất vả, làm báo về nông nghiệp lại càng vất vả. Luôn trăn trở, nỗ lực hết mình để đến những nơi nông dân cần để có những bài báo  chất lượng,phản nahs được tâm tư, nguyện vọng của người nông dân, mang đến cho nhà quản lý đa dạng góc nhìn về nông nghiệp
PV Văn Dũng, Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa: Xác định làm báo là vất vả, làm báo về nông nghiệp lại càng vất vả. Luôn trăn trở, nỗ lực hết mình để đến những nơi nông dân cần để có những bài báo chất lượng, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của người nông dân, mang đến cho nhà quản lý đa dạng góc nhìn về nông nghiệp

Có thể nói, ở đâu có nông nghiệp, nông dân, ở đó có dấu chân nhà báo. Ngoài tình yêu với nghề, những nhà báo viết về nông nghiệp, nông thôn luôn có sự chia sẻ, biết ơn người nông dân và luôn cố gắng mỗi ngày làm tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.