Banner

Giao ban hoạt động báo chí tháng 11/2019

Thứ Ba, 12/11/2019, 20:53 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 12/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2019.

Trong tháng 11, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng; các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh, như: diễn biến các phiên chất vấn và trả lời chất vấn lãnh đạo các bộ ngành về những vấn đề nóng được cử tri quan tâm tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, các hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh tại các địa phương, đơn vị; các hoạt động Ngày pháp luật Việt Nam; ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Ngoài ra, các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét việc cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kết quả thu hút vốn đầu tư; những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; giới thiệu quảng bá những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh... Nhiều vấn đề báo chí phản ánh được các địa phương, đơn vị quan tâm giải quyết. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, một số tồn tại, hạn chế cũng được chỉ ra tại hội nghị.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong tháng cuối năm, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền những vấn đề thời sự chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng như: Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã”; công tác cải cách thủ tục hành chính trong đó trọng tâm là thông tin dịch vụ công trực tuyến.

Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước; tư liệu, hình ảnh, khẳng định cơ sở pháp lý, bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Na đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Theo Thời sự tối 12/11/2019

 
.