Banner

Tổng kết và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2019

Thứ Sáu, 13/12/2019, 19:29 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 13/12, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ tổng kết và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019 và phát động hưởng ứng giải năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức giải; đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan báo chí địa phương và chi hội báo chí trung ương tại Thanh Hóa.

Là năm thứ tư tổ chức, sau hơn 10 tháng triển khai, giải Búa liềm vàng năm 2019 đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên trong tỉnh quan tâm hưởng ứng, nhất là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh và các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn. Đến ngày 15/10/2019 (thời điểm kết thúc cuộc thi cấp tỉnh), Ban tổ chức giải đã nhận được 120 tác phẩm.

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đã có nhiều chuyển biến rõ rệt hơn các năm trước cả về số lượng và chất lượng, tạo luồng sinh khí mới trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, thắp lên cảm hứng, niềm say mê trong đội ngũ những người làm báo viết về lĩnh vực xây dựng Đảng - một lĩnh vực lâu nay được cho là khó. Thành công của giải đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân các dân tộc trong tỉnh về tầm quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, đồng thời khẳng định vai trò nòng cốt, cũng như kết quả, hiệu ứng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng.

Chúc mừng các tác giả đạt giải, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức giải, mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục sáng tạo, có nhiều tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng có chất lượng, giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng làm tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, định hướng cho mỗi cán bộ, đảng viên luôn phấn đấu, giữ vững bản lĩnh người cộng sản, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Để giải Búa liềm vàng có uy tín, chất lượng, hiệu quả, có tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn nữa, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị lãnh đạo các cơ quan báo chí tiếp tục xác định nâng cao chất lượng tác phẩm tham gia giải Búa liềm vàng là nhiệm vụ, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng; định hướng, xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện tốt nhất cho các phóng viên thực hiện tác phẩm về xây dựng Đảng. Đội ngũ phóng viên tiếp tục bám sát cơ sở, phát hiện vấn đề, phản ánh thực tiễn, góp phần làm chuyển biến công tác xây dựng Đảng ở các địa phương, đơn vị.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức giải đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, gồm Báo Thanh Hóa, Đài PT-TH Thanh Hoá và Báo Văn hóa và Đời sống, vì đã có thành tích xuất sắc trong phát động và hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2019; trao 3 giải B; 6 giải C; 8 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Cũng tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Thanh Hoá đã phát động hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng cấp tỉnh (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020.

Theo Thời sự tối 13/12/2019

.