Banner

Nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác chỉ đạo, quản lý và hoạt động báo chí năm 2019

Thứ Sáu, 10/01/2020, 20:28 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 10-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Thông tin và truyền thông, Hội nhà báo tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá tại hội nghị, năm 2019 là năm có nhiều dấu ấn trong công tác chỉ đạo, quản lý và hoạt động báo chí, năm đầu tiên thực hiện quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Công tác chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường, thực hiện có chất lượng, hiệu quả hơn, đặc biệt chú trọng thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí. Các cơ quan báo, đài trong tỉnh, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú đã bám sát tôn chỉ mục đích của báo, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh đầy đủ, chân thực các nội dung, sự kiện và có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tin, bài; thông  tin, tuyên truyền kịp thời, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; tích cực tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chủ trương lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp; kịp thời phản ánh các vấn đề nổi cộm, bức xúc để cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội,giữ vững quốc phòng-an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác phối hợp, cơ chế thông tin giữa các cơ quan nhà nước với báo chí, đồng thời thống nhất các nội dung tuyên truyền trọng tâm năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát và Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác báo chí năm 2019, cảm ơn các cơ quan báo chí, phóng viên đã đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần vào kết quả chung của tỉnh trong năm qua. Các đồng chí đề nghị, trong năm 2020, cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, trả lời các cơ quan báo chí, tránh để tình trạng rơi vào im lặng làm phức tạp thêm tình hình; tăng cường tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và yêu cầu phát ngôn báo chí, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hoạt động đúng luật.

Các cơ quan báo chí, các phóng viên tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền Thanh Hóa, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật, phản ánh khách quan, toàn diện về đời sống kinh tế xã hội của tỉnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí, xuất bản năm 2019 đã được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Thời sự tối 10/1/2020

.