Banner

Dự án đường Đông Tây chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng

Thứ Sáu, 24/07/2020, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Dự án đường Đông Tây đoạn từ thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn đến quốc lộ 1A là dự án giao thông quan trọng trong kết nối giao thông và phát triển kinh tế xã hội thành phố Thanh Hoá và một số huyện phụ cận phía Tây. Dự án có nguy cơ không thể hoàn thành theo kế hoạch do chạm trễ trong giải phóng mặt bằng khu vực TP Thanh Hóa.

 

Dự án đường vành đai Đông Tây đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1A có chiều dài tuyến 5,3km. Thành phố Thanh Hoá và huyện Đông Sơn được giao nhiệm vụ chủ đầu tư công tác giải phóng mặt bằng. Công trình này phải được khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 10/2020 chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19.

Đến thời điểm này, huyện Đông Sơn đã bàn giao 100% mặt bằng cho nhà thầu. Đoạn qua thành phố Thanh Hoá, nhà thầu mới chỉ được bàn giao 3 trong tổng số 5,3km chiều dài mặt bằng. Trong đó có đoạn dài 300 mặc dù thành phố Thanh Hoá đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu nhưng do đầu tuyến còn vướng một số hộ chưa di rời nên không có đường thi công.

Được biết, công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường vành đai Đông Tây đoạn đi qua thành phố Thanh Hoá vẫn còn khá nhiều vướng mắc do một số hộ dân chưa thống nhất với giá đền bù; đến thời điểm này, khu tái định cư Núi Long, nơi sẽ đón các hộ thuộc diện tái định cư từ dự án đường Đông Tây đến vẫn chưa được đóng điện khiến người dân bức xúc dẫn đến việc nhiều hộ chưa bàn giao đất để đến nơi ở mới.

Nếu công tác giải phóng mặt bằng không sớm hoàn thành. Dự án đường vành đai Đông Tây một công trình quan trọng được chọn gắn biển chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh có thể sẽ không kịp hoàn thành theo kế hoạch./.

Theo Bản tin 18h30 24/7

 

.