Banner

Du khách đồng loạt khỏa thân đạp xe trong ngày hội đặc biệt

Thứ Ba, 12/06/2018, 09:45 [GMT+7]

Đến hẹn lại lên, hàng nghìn du khách và người dân ở thành phố Chicago, Mỹ, đồng loạt trút bỏ trang phục, tham dự ngày hội đạp xe khỏa thân đặc biệt.

Sương mù như tấm chăn mỏng bao phủ quanh hồ Michigan dường như không ảnh hưởng tới sự nhiệt huyết, tinh thần lên cao của hơn 1000 du khách và người dân tại Chicago. Họ xuống đường, đồng loạt mặc bikini hoặc trút bỏ trang phục, đạp xe khỏa thân trong ngày hội đặc biệt của năm.

Du khách và người dân Chicago hào hứng tham dự ngày lễ đạp xe khỏa thân
Du khách và người dân Chicago hào hứng tham dự ngày lễ đạp xe khỏa thân

Được biết, tại Manchester, Anh, khoảng hơn 300 người khỏa thân đạp xe trong ngày hội. Trong khi đó, ở London, hàng nghìn người cũng vui vẻ tham dự.

Lễ hội đạp xe khỏa thân thế giới (World Naked Bike Ride) hay diễu hành đạp xe khỏa thân thế giới, được tổ chức hàng năm tại các thành phố lớn. Mục đích của ngày hội giúp nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn cho người tham gia giao thông, đồng thời gửi tới thông điệp chống biến đổi khí hậu, mang tới cái nhìn tích cực hơn về một thế giới sạch hơn, an toàn hơn.

Hàng nghìn người tham dự ngày lễ đặc biệt này
Hàng nghìn người tham dự ngày lễ đặc biệt này

Có thể thấy, sức lan tỏa của ngày hội ngày càng mở rộng. Nếu như năm 2004, sự kiện tổ chức ở 28 thành phố trong 10 quốc gia trên 4 châu lục, thì tới năm 2010, lễ hội mở rộng tại 74 thành phố trên 17 quốc gia, “phủ sóng” từ Mỹ, Vương quốc Anh, tới Hungary và Paraguay.

Sự kiện vào ngày 29/6/2015 diễn ra ở Portland, Mỹ, thu hút hàng nghìn người cùng xuống đường trong tình trạng không mảnh vải che thân, tham dự buổi đạp xe thoát y lần thứ 12 diễn ra trên khắp thế giới.

Huy Hoàng/Dân trí

.