Banner

Quảng Bình: Ngư dân bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm

Thứ Năm, 13/09/2018, 10:42 [GMT+7]

Trong khi đánh bắt hải sản trên biển, ngư dân Quảng Bình đã bắt được một con cá nặng gần 3kg nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Cá có phần thân lấp lánh màu vàng, vi màu hồng đỏ, bụng màu vàng nhạt.

Con cá nghi sủ vàng nói trên được ngư dân Nguyễn Lộc, trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bắt được khi đang đánh cá tại cửa biển Lý Hòa vào sáng 12/9. Con cá nặng gần 3kg, dài gần 80cm, trên mình có vảy vàng óng, phía đuôi cá nổi màu vàng đỏ, đầu và miệng cá đều có màu vàng.

Nhiều người dân trong vùng hiếu kỳ kéo đến xem con cá và khẳng định đây là cá sủ vàng. Cá đã được ông Lộc đưa vào bờ trong tình trạng còn sống.

Con cá nặng 3kg nghi là cá sủ vàng
Con cá nặng 3kg nghi là cá sủ vàng

Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ tự tiêu trong y học. Loài cá này có tên khoa học là Otolithoides biauritus, thuộc họ Sciaenidae, phân bố ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Hiện ở Việt Nam, loài cá sủ vàng còn rất ít, gần như tiệt chủng nhưng vẫn chưa được đưa vào sách đỏ.

Ngư dân Nguyễn Lộc cùng với con cá vừa bắt được
Ngư dân Nguyễn Lộc cùng với con cá vừa bắt được

Trước đó, ngư dân Lê Văn Sử, trú thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình khi đi thả lưới trên biển cũng bắt được một con cá nghi sủ vàng nặng hơn 3,5kg. Một ngư dân khác tại Quảng Bình là ông Lê Thanh Quy (58 tuổi), trú xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch khi đi thả lưới cũng đã bắt được một con cá tương tự nặng khoảng 4kg.

Tiến Thành/Dân trí

.