Banner

Bé trai 10 tuổi tết thành công vòng đeo tay dài nhất thế giới

Thứ Năm, 20/02/2020, 21:58 [GMT+7]

Một bé trai 10 tuổi (Bắc Ireland) đã tết chiếc vòng tay dài 6292 feet (1917,8m) và đã được ghi vào Kỷ lục Guinness thế giới.

 

Bé trai 10 tuổi tết thành công vòng đeo tay dài nhất thế giới - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mark Millar (sống ở Broughshane, County Antrim) cho biết, em bắt đầu tết vòng đeo tay khổng lồ từ các loại dây dệt, sợi nhựa chuyên dùng tết vòng tay, vòng cổ… từ tháng 10/2018.

Millar quyết định tạo ra một chiếc vòng dài đặc biệt và gia đình đã quyết định sẽ kiểm tra xem liệu tổ chức Kỷ lục Guinness có xem xét nó không.

Họ đã nhờ một người bạn, người đã thực hiện việc khảo sát đo chiếc vòng tay của Millar vào tháng 9/2019. Tổng chiều dài chiếc vòng khi đó là gần 6292 feet, gần gấp đôi so với kỷ lục vòng tay lớn nhất thế giới từng thiết lập trước đó của cô bé người Welsh năm 2016 (dài gần 3573 feet).

"Cháu nghĩ rằng cháu đã mất khoảng 1 năm để tạo ra chiếc vòng này và cháu tự tay làm nó hoàn toàn. Cháu rất thích môn toán ở trường, vì vậy đo chiều dài chiếc vòng là việc cháu rất yêu thích", cậu bé cho biết trên tờ báo Belfast Telegraph.

Kết quả đo đạc chiếc vòng tay đã được gửi tới tổ chức Guinness và Millar sẽ nhận được chứng nhận chính thức trong tuần này.

Millar cho biết em đang ấp ủ dự án tiếp theo là tết chuỗi giấy dài nhất thế giới.

Harry Nguyễn/Dân Trí

Theo UPI

.