Banner

Cá trê dài 1,2m nặng 31,7 kg cắn câu

Thứ Tư, 02/09/2020, 17:48 [GMT+7]

Một cần thủ người Mỹ vừa lập kỷ lục khi bắt được con cá trê đầu bẹt nặng nhất với trọng lượng lên tới 31,7 kg, dài khoảng 1,2 m.

Mới đây, nhóm các nhà sinh vật học đến từ Ủy ban bảo tồn cá và sinh vật hoang dã Florida (FWC), Mỹ, đã xác nhận, anh Lavon Nowling, cần thủ vừa lập kỷ lục của bang Florida khi bắt được con cá trê đầu bẹt nặng tới 31,7 kg và dài 1,2 m. Được biết, anh Nowling đã bắt con cá ở sông Yellow.

Cần thủ Nowling bên con cá trê vừa thiết lập kỷ lục trong bang Florida (Mỹ)
Cần thủ Nowling bên con cá trê vừa thiết lập kỷ lục trong bang Florida (Mỹ)

Sau đó, cần thủ này đã mang con cá tới FWC để nhận xác lập kỷ lục mới trong bang. Trước đó, kỷ lục cũ thuộc về một cần thủ khác có tên Marvin Griffin, câu được con cá nặng 31,4 kg cũng ở sông Yellow vào năm 2019.

"Tôi thích câu cá nhưng không bao giờ mình có thể câu được con cá lập kỷ lục mới. Từ khá lâu rồi, tôi đã quen đi câu ở sông Yellow. Hôm đó tôi không nghĩ mình có thể câu được con cá trê khổng lồ. Nhờ tôi may mắn rơi vào đúng thời điểm", anh Nowling cho biết.

Con cá dài khoảng 1,2 m và nặng 31,7 kg
Con cá dài khoảng 1,2 m và nặng 31,7 kg

Dù không phải là loài bản địa, nhưng cá trê đầu bẹt xuất hiện rộng rãi ở nhiều hệ thống sông tại vùng Florida Panhandle. Loài này ưa sống ở những con sông dài, tốc độ chảy chậm và nước có độ đục vừa phải.

Du khách chụp hình kỷ niệm cùng con cá trê khổng lồ
Du khách chụp hình kỷ niệm cùng con cá trê khổng lồ

Do có lối sống đơn độc nên chúng khó bắt hơn so với các loài cá da trơn khác. Những con trưởng thành chủ yếu ăn cá nhỏ, trai nước ngọt, côn trùng và tôm.

Huy Hoàng/Dân trí

Theo Daily News

.