Banner

Kỷ lục Guinness vinh danh cặp vợ chồng già nhất thế giới

Thứ Ba, 01/09/2020, 17:19 [GMT+7]

Cặp vợ chồng người Ecuador đã được sách kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là cặp vợ chồng già nhất thế giới - khoảng 8 thập kỷ sau khi cuộc hôn nhân của họ vấp phải sự phản đối dữ dội từ gia đình.

 

Kỷ lục Guinness vinh danh cặp vợ chồng già nhất thế giới - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cặp vợ chồng có tổng số tuổi cộng lại là 214 tuổi

Julio César Mora và Waldramina Quinteros Quintero lần lượt 110 tuổi và 104 tuổi đã kết hôn tại Ecuador vào ngày 07/02/1941.

Vào thời điểm đó, gia đình họ không chấp thuận mối quan hệ này và không đến dự lễ cưới của họ diễn ra ở La Iglesia de El Belén, nhà thờ lâu đời nhất ở Quito, Ecuador.

Mặc dù có khởi đầu buồn vui lẫn lộn như vậy nhưng tình yêu của họ đã vượt qua thử thách thời gian và đến nay cặp đôi đã trải qua 79 năm hôn nhân.

 

Kỷ lục Guinness vinh danh cặp vợ chồng già nhất thế giới - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Dù đã già nhưng hai vợ chồng vẫn rất tình cảm

Mới đây, sách kỷ lục Guinness thế giới đã vinh danh Mora và Quintera là cặp vợ chồng già nhất thế giới nhờ số tuổi tổng cộng là 214 tuổi 358 ngày.

"Đối với chúng tôi, Julio Cesar và Waldramina, thật vinh dự và tự hào khi có được danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới vì đây là giải thưởng cao quý nhất mà thế giới công nhận.

Đúng là thời điểm này rất khó khăn vì đại dịch ảnh hưởng đến thế giới và chúng ta vẫn chưa có giải pháp. Tuy nhiên, bước đầu tiên vợ chồng tôi làm là tuân thủ các quy tắc với sự tôn trọng và tình yêu cuộc sống", cặp vợ chồng lớn tuổi cho biết.

 

Kỷ lục Guinness vinh danh cặp vợ chồng già nhất thế giới - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ảnh thời trẻ của hai ông bà

Cặp đôi gặp nhau thông qua anh họ của Mora. Hai ông bà tin rằng "công thức bí mật" cho một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc là tình yêu, sự trưởng thành và tôn trọng lẫn nhau.

"Tình yêu và sự trưởng thành của chúng tôi có ngay từ những ngày đầu của cuộc hôn nhân và điều đó đã cho phép chúng tôi hiểu nhau, phát triển tình cảm để xác định tương lai của mình.

Điều đó không dễ dàng bởi họ hàng chúng tôi không có mối quan hệ tốt. Nhưng với thời gian và sự kiên nhẫn, chúng tôi đã có thể gắn kết gia đình hai bên. Chúng tôi đã trở thành tấm gương và tài liệu tham khảo tốt nhất cho thế hệ trẻ", cặp đôi nói thêm.

Cụ ông và cụ bà hiện có một gia đình lớn của riêng mình với 5 người con, 11 người cháu, 21 chắt và 9 người chút.

 

Kỷ lục Guinness vinh danh cặp vợ chồng già nhất thế giới - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hai cụ chụp ảnh cùng các con

Trà Xanh/Dân trí

Theo LB

.