Banner

Hướng tới phát triển đa dạng các loại hình du lịch ở Sầm Sơn

Chủ Nhật, 15/04/2018, 18:12 [GMT+7]

(TTV) - Sầm Sơn là điểm du lịch nổi tiếng không chỉ của Thanh Hoá mà của cả nước, bởi ở đây có bãi biển đẹp, cảnh quan hấp dẫn cùng với những truyền thuyết dân gian và những Di tích văn hoá lịch sử nổi tiếng. Vì vậy, không dừng lại ở việc thu hút khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng mà Sầm Sơn đang được khai thác để biến nơi đây thành điểm đến hấp dẫn với nhiều loại hình du lịch, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng.

Sầm Sơn có vị thế quan trọng trong việc tạo ra các mối liên kết trong phát triển kinh tế nội vùng “tứ giác” kinh tế của tỉnh gồm Khu kinh tế Nghi Sơn, thành phố Thanh Hoá – Sầm Sơn; Khu công nghiệp Lam Sơn – Sao Vàng, khu công nghiệp Bỉm Sơn Thạch Thành. Sầm Sơn có lợi thế được thiên nhiên ban tặng cho bờ biển dài khoảng 9km. Các bãi biển có đặc điểm chung là rộng, bằng bằng, độ dốc thoải, cát mịn, không có đá ngầm và nhiều khoáng chất khác có tác dụng chữa bệnh, rất phù hợp cho tắm biển và các hoạt động vui chơi, giải trí biển.  Tại đây có nhiều điểm du lịch để du khách tham quan như núi Trường Lệ, hòn Trống Mái.  Đặc biệt, vùng đất có truyền thống lịch sử lâu đời với nhiều di tích để phát triển du lịch tâm linh thu hút khách trong cả 4 mùa.

Ông Phạm Văn Tuấn (Phó chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn) cho biết:  "Để đạt được du lịch 4 mùa, thành phố Sầm Sơn sẽ chú trọng kêu gọi đầu tư, chỉnh trang đô thị, đa dạng hoá các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch vui chơi giải trí trên địa bàn. "
Ông Phạm Văn Tuấn (Phó chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn) cho biết: "Để đạt được du lịch 4 mùa, thành phố Sầm Sơn sẽ chú trọng kêu gọi đầu tư, chỉnh trang đô thị, đa dạng hoá các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch vui chơi giải trí trên địa bàn."

Thực tế trong nhiều năm qua, lượng khách du lịch đến với Sầm Sơn ngày càng tăng. Đó là kết quả từ việc nơi đây đã phát huy được những tiềm năng lợi thế sẵn có, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, nâng tầm du lịch biển Sầm Sơn lên một nấc thang mới để tạo ra hiệu quả kinh tế lớn hơn.

Sầm Sơn cũng đang hướng tới phát triển loại hình du lịch cộng đồng, vui chơi trên biển
Sầm Sơn đang hướng tới phát triển loại hình du lịch cộng đồng, vui chơi trên biển

Cùng với việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho du lịch biển Sầm Sơn với các loại hình du lịch hiện đại  như xây dựng các khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, xây dựng quảng trường biển, công viên tình yêu, Sầm Sơn cũng đang hướng tới phát triển loại hình du lịch cộng đồng, vui chơi trên biển như kéo phao, du thuyền và trải nghiệm cùng ngư dân trên thuyền câu mực, kéo lưới… Đây cũng là loại hình du lịch hứa hẹn sẽ đem lại sức hút đối với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt những người ưa khám phá và trải nghiệm./.

 

Minh Tuyết  - Quang Hoà – Lê Quang

.