Banner

Cảnh báo tình trạng cá nhân giả danh công ty lữ hành lừa đảo người dân tham quan du lịch giá rẻ, miễn phí

Thứ Sáu, 14/09/2018, 15:56 [GMT+7]

(TTV) - Trong thời gian qua ở một số địa phương của tỉnh thanh Hóa xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân giả danh công ty lữ hành, lừa đảo người dân tham quan du lịch giá rẻ, miễn phí nhằm bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Những sản phẩm được các công ty du lịch chào mời du khách khi đi du lịch miễn phí
Những sản phẩm được các công ty du lịch chào mời du khách khi đi du lịch miễn phí

Một số cá nhân đã giả danh công ty lữ hành để đưa ra chương trình tham quan, du lịch, nghỉ mát, hành hương, tri ân vào các ngày lễ…thông qua “tour du lịch giá rẻ” , “tour du lịch miễn phí”, đây là một hình thức tiếp thị đa cấp và chiêu trò chào mời mua hàng hóa không rõ xuất xứ, chất lượng kém với giá cao của một số cá nhân lừa đảo. Vấn đề này đã và đang gây bức xúc trong dư luận và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của ngành Du lịch.

Sở VHTTDL Thanh Hóa đề nghị các huyện, thị xã, thành phố, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và thông tin đến các cơ quan, trường học, người dân cảnh giác hoặc không tham gia các chương trình du lịch giá rẻ, miễn phí, đa cấp… do các cá nhân hoạt động lữ hành trái phép, hoạt động “chui” chào mời.

Đối với các doanh nghiệp lữ hành không ký kết với các tổ chức cá nhân thực hiện chương trình du lịch giá rẻ, “tour du lịch miễn phí”, du lịch đa cấp để chào mời mua hàng hóa không rõ xuất xứ, chất lượng kém.

Minh Hương - CTV Nguyễn Linh

 

.