Banner

Có một Hải Tiến hồn hậu, yên bình

Thứ Tư, 24/04/2019, 14:34 [GMT+7]

(TTV) - Đến với Khu du lịch biển Hải Tiến, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi cát dài, vàng óng, của hàng dừa xanh ngắt, mà còn được hòa mình vào nhịp sống yên bình của ngư dân nơi đây.

 

 

Từ tờ mờ sáng ngư dân nơi đây đã đi thuyền, bè ra biển đánh bắt hải sản. Bao đời nay vẫn thế, họ mải miết với những con sóng dập dềnh, bám biển để mưu sinh. Nghề biển phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết để ra khơi đánh bắt. Cuộc sống của ngư dân hết sức mộc mạc, đơn giản với những chiếc thuyền bè, với mái chèo và mảnh lưới.

 

 

Đàn ông, thanh niên thì đi biển, còn phụ nữ, những người có tuổi thì lựa chọn công việc bắt con hến biển. Những con sóng vỗ vào bờ mang theo hến biển nhiều màu sắc. Đối với người dân địa phương, hến biển được chế biến thành món canh rất ngon, ngọt, phù hợp với những ngày hè oi nóng.

 

Sau khoảng 4, 5 tiếng ra khơi, các thuyền, bè của ngư dân lần lượt trở vào bờ, mang theo những lưới mắc đầy tôm, cua, cá...

 

Công việc tiếp theo của người dân đó là gỡ tôm, cua, cá ra khỏi lưới, phân loại từng mặt hàng để bán cho du khách đến nghỉ dưỡng tại Khu du lịch biển Hải Tiến. Công việc càng hối hả hơn khi khách du lịch đã đợi sẵn để mua những hải sản đang còn tươi, ngon mới đưa lên từ biển.

 

 

Nắm bắt được nhu cầu của khách du lịch, người dân nơi đây còn có thêm dịch vụ chế biến hải sản ngay tại biển, giúp hải sản giữ được độ tươi ngon và thuận tiện cho du khách thưởng thức những món ngon của biển.

Nụ cười thân thiện của người ngư dân sau chuyến ra khơi. Cuộc sống vất vả với mưu sinh, nhưng những người con sinh ra từ biển luôn hồn hậu, dễ gần, ấm áp tình người./

Cẩm Thơ - Thanh Tùng - Huyền Trang

 

.