Banner

Dân Sài Gòn trốn nóng, ken đặc biển Vũng Tàu

Thứ Hai, 15/04/2019, 18:42 [GMT+7]

Thời tiết tại Vũng Tàu tương đối mát mẻ nên trong ba ngày nghỉ lễ giỗ Tổ và cuối tuần, hàng trăm ngàn du khách các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM ùn ùn đổ về đây 'giải nóng'.

Ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc Ban quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu - cho biết trong ba ngày nghỉ có gần 200.000 lượt du khách đã đến các bãi tắm, khu du lịch ven biển "giải nóng".

Theo ông Tộ, lượng du khách đến Vũng Tàu năm nay tăng nhiều hơn so với dịp giỗ Tổ năm ngoái vì TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ quá nóng và ngày nghỉ lễ trùng với ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, do nắng nóng, sứa biển xuất hiện nhiều nên hàng chục du khách đụng phải bị ngứa, rát và rộp da.

Đợt lễ này, chính quyền TP Vũng Tàu tiếp tục duy trì nghiêm lệnh cấm ăn nhậu dưới bãi tắm, bờ kè, nơi cộng cộng và đã ngăn chặn, giải tán gần 100 nhóm du khách đưa bia, thức ăn ra nhậu ở những điểm trên.

Du khách ken kín bãi Sau, TP Vũng Tàu sáng 15-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Du khách ken kín bãi Sau, TP Vũng Tàu sáng 15-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong đó, Công an Vũng Tàu đã xử phạt ba nhóm du khách cố tình ăn nhậu nơi công cộng với số tiền 12 triệu đồng.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online vì sao lệnh cấm đã được thực hiện ba năm nay nhưng đến nay vẫn chưa dứt, ông Tộ cho biết một phần do ý thức kém của du khách, một phần do nhiều người lần đầu tiên đến Vũng Tàu.

Theo quan sát, trong ba ngày lễ dù có mát hơn các vùng lân cận, nhưng buổi trưa trời cũng nắng gắt nên ít du khách ra biển tắm mà chỉ nghỉ ngơi trong khách sạn hay dưới bóng cây xanh.

Bãi tắm chỉ ken đặc du khách vào buổi sáng và cuối chiều khi dịu nắng.

Một nhóm bạn trẻ thuê hai ôtô đi du lịch cho biết sáng 15-4 khi đến cửa ngõ Vũng Tàu thấy đông quá nên đã chuyển hướng qua cầu Cửa Lấp, sang Long Hải và qua biển Hồ Tràm - Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc cho bớt ngột ngạt, ùn tắc xe.

ĐÔNG HÀ/Tuổi trẻ
.