Banner

Hải Tiến đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách

Thứ Tư, 24/04/2019, 08:08 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2019, huyện Hoằng Hóa phấn đấu đón 1.5 triệu lượt khách, doanh thu đạt 2.500 tỷ đồng, từng bước xây dựng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh việc thu hút đầu tư hạ tầng du lịch thì việc đa dạng các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách cũng là giải pháp được các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và huyện Hoằng Hóa đặc biệt quan tâm.  

Mùa du lịch 2019, Khu du lịch biển Hải Tiến đã tăng số lượng phòng lưu trú lên trên 5.600 phòng. Đáng chú ý là các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, đồng thời, tăng cường các dịch vụ bổ trợ nhằm giúp du khách có được kì nghỉ trọn vẹn nhất.

Điểm nhấn của mùa du lịch 2019 đó là: Hoằng Hóa bắt đầu đưa vào khai thác một số sản phẩm du lịch mới, có khả năng bổ trợ tích cực cho sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển truyền thống. Nổi bật trong số đó là mô hình làng du lịch sinh thái biển Trường Giang (xã Hoằng Trường), công viên nước; dịch vụ cao tốc từ Hải Tiến đi Đảo Nẹ; công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường, xã Hoằng Trường. Đồng thời, lễ hội Cầu Ngư truyền thống xã Hoằng Trường được tổ chức quy mô cấp huyện, để tạo thêm các hoạt động trải nghiệm, tạo sức hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Du lịch được huyện Hoằng Hóa xác định là một ngành mũi nhọn và là trụ cột trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chính vì vậy, địa phương đã và đang tập trung mọi nguồn lực nhằm tạo ra một cuộc chuyển đổi cả về lượng và chất, tạo nên một địa chỉ du lịch uy tín, hấp dẫn du khách đến với Hải Tiến.

Mai Phương – Quốc An

 

 

.