Banner

Mô hình trang trại nông nghiệp kết hợp du lịch tại huyện Đông Sơn

Thứ Ba, 10/09/2019, 09:46 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù mới được đầu tư và đưa vào khai thác chưa lâu, nhưng mô hình trang trại nông nghiệp du lịch của anh Lê Xuân Tưởng, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn đã thu hút rất đông khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Thành công bước đầu của mô hình này đã gợi mở một hướng đi mới để khai thác, phát huy có hiệu quả tiềm năng đất đai của các vùng nông thôn trong tỉnh.

 

Được sự giới thiệu của bạn bè, chị Nguyễn Minh Hương, hiện đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình ra thăm Thanh Hóa, và đã quyết định đến nghỉ ngơi tại trang trại nông nghiệp du lịch T.Farm của anh Lê Xuân Tưởng, thôn Đà Ninh, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.
Được sự giới thiệu của bạn bè, chị Nguyễn Minh Hương, hiện đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình ra thăm Thanh Hóa, và đã quyết định đến nghỉ ngơi tại trang trại nông nghiệp du lịch T.Farm của anh Lê Xuân Tưởng, thôn Đà Ninh, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.

Phong cảnh hữu tình, không khí trong lành mát mẻ, và nhất là việc được tự tay thu hái những sản phẩm nông nghiệp để chế biến các món ăn ngay tại trang trại, thực sự đã đem đến cho chị Hương và những thành viên trong gia đình những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, giúp tạm quên đi không khí ngột ngạt, chen chúc và ồn ã nơi phố thị đông người.

Là một doanh nhân nhiều năm bươn chải tại Hà Nội, anh Tưởng luôn nhớ về khung cảnh tươi đẹp và không khí trong lành, bình yên ở quê nhà. Chính vì vậy, khi được sự gợi mở của lãnh đạo huyện Đông Sơn, anh Tưởng đã quyết định về quê, đầu tư trên 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống trang trại nông nghiệp du lịch.

 

Với tổng diện tích hơn 20 ha, từ những thửa ruộng trồng lúa năng suất thấp, anh Tưởng đã xây dựng hệ thống kênh mương hơn 3km bao quanh khu vực trang trại, gần 1ha nhà lưới trồng dưa công nghệ cao, cùng với đó là các phân khu nuôi ngựa bạch, đà điểu, chim công và nhiều con nuôi đặc sản, kết hợp khu với vui chơi giải trí ngoài trời, hệ thống khuôn viên cây xanh, đã tạo nên một cảnh quan du lịch thân thiện, hấp dẫn... Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng trang trại T.Farm đã thu hút được lượng khách du lịch đáng kể, tạo việc làm với thu nhập ổn định cho trên 20 lao động địa phương.

Anh Lê Xuân Tưởng - Giám đốc trang trại nông nghiệp du lịch T.Farm, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn: Tại trang trại, các cháu có rất nhiều những trải nghiệm  như trồng trọt thủy canh, các cây thuốc nam, bên cạnh đó các cháu cũng được tham quan các khu nuôi đà điểu, công. Đây sẽ là những hoạt động mang lại nhiều điều bổ ích và thú vị cho các cháu
Anh Lê Xuân Tưởng - Giám đốc trang trại nông nghiệp du lịch T.Farm, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn: Tại trang trại, các cháu có rất nhiều những trải nghiệm như trồng trọt thủy canh, các cây thuốc nam, bên cạnh đó các cháu cũng được tham quan các khu nuôi đà điểu, công. Đây sẽ là những hoạt động mang lại nhiều điều bổ ích và thú vị cho các cháu

Hiện nay, cùng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đang diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, lực lượng lao động trong nông nghiệp ngày càng thiếu hụt, dẫn đến nhiều diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị bỏ hoang. Việc lựa chọn, phát triển các mô hình kinh tế mới như  mô hình trang trại kết hợp với du lịch tại xã Đông Thịnh được xem là một phép giải cho bài toán khai thác, phát huy giá trị, tiềm năng đất đai, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, để làm được điều này, các địa phương cần phải làm tốt công tác tích tụ ruộng đất, phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.