Banner

Sức hút đầu tư từ tiềm năng du lịch Bá Thước

Thứ Tư, 16/10/2019, 07:56 [GMT+7]

(TTV)- Xác định Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Bá Thước đã và đang thực hiện nhiều chính sách nhằm cải thiện môi trường, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Trong 4 năm trở lại đây, Bá Thước đã trở thành  điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch.

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Dấu chân và Công ty THHH Thương mại và Du lịch Tam Kỳ là những nhà đầu tư đầu tiên từ tỉnh ngoài đến với huyện Bá Thước để khai phá tiềm năng du lịch của vùng đất này. Khu du lịch nghỉ dưỡng Puluong Retreat do liên danh 2 công ty làm chủ đầu tư nằm trên diện tích 5.000m2, thuộc địa phận bản Đôn (xã Thành Lâm), đạt tiêu chuẩn 2 sao và được xây dựng theo lối kiến trúc nhà sàn cách tân, các bungalow gần gũi với thiên nhiên, bể bơi vô cực – một điểm check in tuyệt đẹp, từng gây sốt trên mạng xã hội.

Puluong Retreat không chỉ tạo nên điểm nhấn cho sự phát triển du lịch cộng đồng của huyện Bá Thước, mà còn đem lại thành công cho các nhà đầu tư, khi khu du lịch nghỉ dưỡng này ngày càng thu hút được đông đảo du khách trong tỉnh, trong nước và khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng:

Du khách Anna Twis- Du khách Anh:  "Trước khi đi tôi có tìm hiểu các thông tin về điểm đến này, đến đây mọi thứ càng làm tôi bất ngờ hơn, mọi thứ đều rất tuyệt vời, từ cảnh vật, con người, và cả khu nghỉ dưỡng này. tôi nghĩ đây là một nơi nên đến một lần trong đời để cảm nhận trọn vẹn cảm giác được ôm trọn thiên nhiên,núi rừng "
Du khách Anna Twis- Du khách Anh: "Trước khi đi tôi có tìm hiểu các thông tin về điểm đến này, đến đây mọi thứ càng làm tôi bất ngờ hơn, mọi thứ đều rất tuyệt vời, từ cảnh vật, con người, và cả khu nghỉ dưỡng này. Tôi nghĩ đây là một nơi nên đến một lần trong đời để cảm nhận trọn vẹn cảm giác được ôm trọn thiên nhiên,núi rừng"

Trong 4 năm trở lại đây, huyện Bá Thước đã thu hút được hàng chục nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Các dự án tập trung tại các bản làng có tiềm năng du lịch nổi trội như Bản Đôn, bản Hiêu, Son Bá Mười và xã Thành Sơn. Điển hình như Khu nghỉ dưỡng Puluong Eco Garden (xã Thành Sơn), Puluong Natura, Puluong Treehouse (xã Thành Lâm).

Trung bình, các khu nghỉ dưỡng này đón từ 700 - 900 lượt khách/tháng, trong đó 60% là khách quốc tế. Hầu hết lượng khách du lịch đăng ký nghỉ dưỡng tại đây thông qua các công ty du lịch lữ hành có trụ sở tại Hà Nội. Ngoài ra, loại hình dịch vụ homestay gần đây cũng phát triển khá sôi nổi, do người dân địa phương tự đầu tư, hoặc doanh nghiệp liên kết với hộ dân địa phương cùng làm. Hiện, trên địa bàn huyện Bá Thước đang có khoảng 41 căn homestay, góp phần hoàn thiện và tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm du lịch cộng đồng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Các nhà đầu tư đến với huyện Bá Thước đều đánh giá cao tiềm năng du lịch của địa phương, đồng thời khá hài lòng với môi trường đầu tư kinh doanh ở đây. Hầu hết các nhà đầu tư đều xác định gắn bó lâu dài và đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư mở rộng.

Với sự hỗ trợ đầu tư của tỉnh và nỗ lực của địa phương, huyện Bá Thước đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Cùng với đó, công tác quy hoạch, quản lý, xúc tiến và quảng bá du lịch cũng được quan tâm.

Với những kết quả đạt được, huyện Bá Thước đang  phấn đấu đến năm 2025 đón khoảng 120 nghìn lượt khách du lịch/năm, doanh thu từ hoạt động du lịch ước khoảng 200 tỷ đồng,  trở thành một trong những Trung tâm Du lịch sinh thái cộng đồng có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, sản phẩm du lịch đặc trưng, chất lượng cao.

Theo THNM 16/10/2019

.