Banner

Sôi động thị trường du lịch du xuân 2020

Thứ Hai, 02/12/2019, 08:10 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, tuy nhiên đến thời điểm này, các đơn vị lữ hành đã chủ động tung ra thị trường các gói tour du xuân hấp dẫn. Ghi nhận của phóng viên Thời sự tại các đơn vị lữ hành trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

 

Để đáp ứng nhu cầu mua tour du xuân tăng cao, năm nay, các hãng lữ hành đóng trên địa bàn tỉnh như: Vietravel, Vietrantour, Huu nghitour, HanoiRedtour, Eagle, Du lịch Xanh… đã mở bán tour khá sớm. Hiện nay, các hãng lữ hành đã chính thức tung ra chùm tour đa dạng gồm: tour trong nước, quốc tế và các tour nội tỉnh.

Theo đại diện một số doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Canh Tý đang nóng lên từng ngày, chỉ mới vào đầu tháng 11 âm lịch nhưng lượng tour Tết Canh Tý được các công ty lữ hành bán ra đạt từ 10 – 15 %. Điểm mới của thị trường tour du xuân năm 2020 là khách hàng mua tour khá sớm và chọn nhiều loại hình du lịch khác nhau. Đối với các điểm đến trong và ngoài tỉnh, du khách vẫn lựa chọn các điểm du lịch văn hóa tâm linh. Một số điểm nghỉ dưỡng trong nước và khu vực Đông Nam Á, nhiều nhóm khách lẻ vẫn chọn tour ghép hoặc đi tự túc và chỉ đặt dịch vụ, khách sạn, vé máy bay tại các công ty lữ hành.

Càng đặt tour vào những ngày cận Tết, giá tour có thể sẽ tăng dần từ 5 - 20% tùy tuyến. Chính vì vậy, các đơn vị lữ hành khuyến cáo khách hàng nếu đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến du xuân năm mới 2020, nên chủ động tìm hiểu và đặt tour sớm để được giá ưu đãi; Đồng thời, khách hàng cũng nên cảnh giác trước những chiêu trò tour du lịch “giá rẻ”, nên tìm đến những đơn vị du lịch uy tín, lâu năm để đảm bảo chất lượng cho kỳ nghỉ của mình.

Mai Phương – Lê Quang

Theo Bản tin THNM/TTV

.