Banner

Bị chỉ trích vì cấm tiếp viên đeo khẩu trang, hãng hàng không thay đổi quyết định 180 độ

Thứ Hai, 27/01/2020, 14:05 [GMT+7]

Ban đầu, hãng bay quyết giữ lệnh cấm tiếp viên đeo khẩu trang khi làm việc trên máy bay. Nhưng lệnh cấm này vấp phải sự chỉ trích dữ dội khiến họ phải đổi ý.

Hãng hàng không quốc gia Phần Lan Finnair đang chịu những cáo buộc vi phạm quyền con người khi giữ lệnh cấm tiếp viên đeo khẩu trang khi đang làm việc trên máy bay. Theo hãng, việc đeo khẩu trang là điều không phổ biến tại châu Âu.

 

Bị chỉ trích vì cấm tiếp viên đeo khẩu trang, hãng hàng không thay đổi quyết định 180 độ - 1
Trước làn sóng chỉ trích, hãng bay Finnair của Phần Lan buộc phải chấp nhận để tiếp viên đeo khẩu trang

Tuy nhiên, khi quyết định được đưa ra đã nhận rất nhiều ý kiến chỉ trích giữa cơn bão lo ngại việc lây lan cúm Vũ Hán. Chỉ 19 giờ sau, hãng bay Finnair đã “quay ngược” 180 độ và gỡ bỏ lệnh cấm tiếp viên đeo khẩu trang.

Theo thông báo mới nhất từ hãng, các tiếp viên trong tổ bay của Finnair có nhu cầu đều có thể đeo khẩu trang khi đang làm việc trên máy bay. Đồng thời, hãng sẽ liên tục giám sát tình hình, thông báo cho người lao động, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả tiếp viên và hành khách.

 

Bị chỉ trích vì cấm tiếp viên đeo khẩu trang, hãng hàng không thay đổi quyết định 180 độ - 2
Trước đó, tiếp viên của Cathay Pacific đã đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn trước dịch cúm Vũ Hán đang tiếp diễn khó lường

Trước đó, hãng hàng không của Hong Kong Cathay Pacific đã cho phép tiếp viên phi hành đoàn của hãng được phép đeo khẩu trang trên các đường bay. Hãng China Airlines của Đài Loan cũng thông báo, tiếp viên của hãng có thể dùng khẩu trang lúc làm việc.

 

Bị chỉ trích vì cấm tiếp viên đeo khẩu trang, hãng hàng không thay đổi quyết định 180 độ - 3
Tính tới chiều 25/1, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 41 người tại Trung Quốc đại lục

Thông tin từ Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc đưa ra hôm 26/1, khả năng virus corona tiếp tục gây bệnh viêm phổi lây lan càng mạnh và tình trạng lây nhiễm có thể gia tăng.

Huy Hoàng/ Dân trí

.