Banner

Các khu, điểm Du lịch sẵn sàng phục vụ khách du xuân

Thứ Năm, 23/01/2020, 19:57 [GMT+7]

(TTV) - Năm mới là thời điểm lượng khách du xuân đổ về các khu, điểm du lịch trong tỉnh tăng cao. Chính vì vậy, hiện các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng các dịch vụ để sẵn sàng đón khách. 

 

Với quan niệm “đầu năm lên rừng xuống biển”, vì vậy, người dân Thanh Hóa thường chọn Khu di tích lịch sử văn hóa Cửa Đạt thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Thường Xuân, nơi nổi tiếng với hai ngôi đền thờ anh hùng Cầm Bá Thước và Bà Chúa Thượng Ngàn là điểm đến tâm linh lý tưởng để dừng chân đầu tiên trong năm mới. Theo thống kê hàng năm, những ngày đầu năm mới, Khu di tích lịch sử văn hóa Cửa Đạt đã đón hàng chục nghìn lượt khách và năm sau luôn tăng hơn năm trước 30%. Năm nay, Uỷ ban nhân dân huyện Thường Xuân đã kiện toàn lại các vị trí của Ban tổ chức lễ hội, cũng như bố trí thêm lực lượng an ninh, nhân lực phục vụ bám sát 24/24 tại Khu di tích.

Còn tại điểm dừng chân xuống biển dịp đầu năm mới của Xứ Thanh chắc chắn không thể không nhắc tới thành phố biển Sầm Sơn, nơi nổi tiếng với các di tích mang trong mình truyền thuyết linh thiêng như: Đền Độc Cước, Đền Tô Hiến Thành, Đền Cô Tiên…Với việc Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn mới được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, nên năm nay thành phố Sầm Sơn đã tập trung nguồn lực, chỉnh trang, xây sửa lại các di tích đã xuống cấp; trang hoàng, bổ sung hệ thống chiếu sáng đã tạo vẻ đẹp cho các di tích về đêm và thuận tiện, an toàn cho việc dâng hương, tham quan, vãn cảnh của du khách suốt 4 mùa.

Ngoài các khu điểm du lịch tâm linh thì vài năm trở lại đây, các điểm đến giải trí, tạo được không gian check in ngay tại thành phố Thanh Hóa như Khu du lịch Động Tiên Sơn cũng rất thu hút nhân dân dịp đầu năm mới. Năm nay việc du khách di chuyển vào Khu du lịch cũng trở nên thuận tiện hơn sau khi chính quyền địa phương nâng cấp tuyến đường. Cùng với đó, chủ đầu tư đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, quy hoạch bãi đỗ xe, đổi mới phong cách trang trí, dựng tiểu cảnh mai đào, vườn hoa cúc, bánh chưng xanh… tất cả mang không khí ngày hội xuân, tạo sự mới lạ thu hút du khách trong hành trình du xuân.

Nhằm đảm bảo các hoạt động tham quan, vui Xuân của người dân và du khách diễn ra thuận lợi, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các tệ nạn xã hội dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, ban quản lý các khu, điểm du lịch trong việc chuẩn bị các điều kiện đón khách, du khách sẽ có được trải nghiệm thú vị khi về với Thanh Hóa dịp đầu xuân năm mới Canh Tý 2020./.

Theo Chương trình Thời sự tối 23/1

.