Banner

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế

Thứ Bảy, 25/01/2020, 19:54 [GMT+7]

Sáng sớm 25/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý), những đoàn khách xuất hành đầu tiên đã rời TPHCM du lịch Thái Lan, mang theo những niềm tin vào một năm mới thắng lợi để du lịch nhiều hơn. Đoàn khách xông đất dịp đầu năm đến từ Ba Lan cũng có những trải nghiệm khó quên khi được chui hầm làm biệt động Sài Gòn và ăn cơm tấm.

 

Ghi nhận rạng sáng 25/1, sau thời khắc giao thừa, khu vực ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vắng người đến, thưa người đi. Đến khoảng 5h thì những đoàn khách xuất hành bắt đầu xuất hiện.

“Gia đình tôi định cư tại Mỹ về Việt Nam được 2 tuần rồi. Sở dĩ tôi không muốn đi thẳng từ Mỹ qua Thái Lan vì tôi muốn về thăm quê hương và gặp lại người thân. Sẵn tôi cũng mong muốn là thủ tục xin cấp thị thực Việt Nam nên có những thay đổi để rút ngắn thời gian làm thủ tục, tạo thuận lợi cho du khách hơn. Chuyến xuất hành đầu năm này tôi hy vọng sẽ có những cảm giác tuyệt vời với nhiều kỷ niệm với người thân”, ông Nguyễn Minh Tâm, Việt kiều Mỹ có mặt tại khu vực của đơn vị làm tour Vietravel cho biết.

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 1
Những vị khách xuất hành đầu năm từ các tỉnh có mặt tại TPHCM từ rất sớm

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 2

Trước khi ra sân bay ngày đầu năm mới, các đơn vị lữ hành đều tổ chức những phần hội hấp dẫn nhằm tạo tâm lý vui tươi cho khách hàng

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 3

Mùng 1 tết không thể thiếu phần lì xì đầu năm hấp dẫn

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 4

Ông Trần Đoàn Thế Duy, đại diện đơn vị Vietravel cho biết: "Ngoài tổ chức phần hội, lì xì cho khách, chúng tôi còn tặng thêm một tấm thiệp chúc mừng có lá bồ đề thật bên trong để có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất"

Phía khu vực tập trung của đơn vị TST, các vị khách đi du lịch Philippines cũng đã tập trung đầy đủ.

“Hôm họp tour, hướng dẫn viên đã dặn rất kỹ là mang theo đầy đủ giấy tờ cũng như những điều nên và không nên đối với hành lý xách tay tôi đã tuân thủ. Theo quan điểm của tôi, xuất hành du lịch đầu năm chính là thể hiện thành công của một năm lao động gặt hái nhiều kết quả tốt, càng di du lịch nhiều chứng tỏ công việc càng hanh thông, công việc có hanh thông thì mới có thời gian đi du lịch”, ông Trần Tứ Phương, du khách Trà Vinh chia sẻ trước khi vào làm thủ tục xuất cảnh.

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 5

Tuân thủ lời dặn của hướng dẫn viên, các vị khách chuẩn bị một bộ đồ gọn nhẹ kèm theo hành lý xách tay đề phòng thất lạc hành lý ký gửi

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 6
Cẩn thận ghi tên vào thẻ đánh dấu hành lý

Tại khu vực đón khách quốc tế của đơn vị Lữ hành Fiditour, theo ghi nhận có khoảng 30 khách đến từ Ba Lan. Ông Nguyễn Phong Trần, đại diện đơn vị lữ hành cho biết: “Lần này, chúng tôi sẽ mời đoàn khách Ba Lan tham quan cũng như trải nghiệm các quán cà phê nguyên là căn cứ của lực lượng Biệt động Sài Gòn. Đây là một sản phẩm du lịch hoàn toàn mới của TPHCM và đoàn khách này là đoàn đầu tiên trải nghiệm. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ để có thể đánh giá, điều chỉnh, hoàn thiện sản phẩm độc đáo này của TPHCM”.

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 7
Đoàn khách Ba Lan tham quan quán cà phê Biệt động Sài Gòn trên đường Nguyễn Đình Chiểu

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 8
Những vị khách tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm hầm chứa vũ khí của lực lượng Biệt động Sài Gòn

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 9
Đặc biệt chính là được trò chuyện cùng nhân chứng lịch sử

 

Chuyến xuất hành đầy niềm tin và trải nghiệm khó quên của đoàn khách quốc tế - 10
Thưởng thức món cơm tấm trong không gian đậm chất Việt

Nữ du khách Zuzanna Henel sau khi trải nghiệm cho biết: “Hầm trú ẩn hay giao thông hào là những điều không mới, nhưng nó nằm trong một ngôi nhà giữa trung tâm thành phố thì tôi không thể tin nổi họ đã làm thế nào.

Giao lưu trực tiếp với nhân chứng lịch sử làm tôi thấy rất xúc động, rất hay. Nhưng điểm đến này các bạn làm tour cần nghiên cứu thêm giải pháp phục vụ những đoàn khách đông như thế này vì không gian nơi đây khá nhỏ, nhiều khách không đủ kiên nhẫn để trải nghiệm. Món cơm tấm của quán này khá ngon, tôi ấn tượng với cách pha nước chấm”.

Phạm Nguyễn/ Dân trí

 

.