Banner

Du lịch Thanh Hóa đang dần trở thành trụ cột kinh tế

Thứ Ba, 28/01/2020, 18:06 [GMT+7]

(TTV) - Từ năm 2015 đến nay, ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa liên tục vượt kế hoạch mục tiêu tăng trưởng hàng năm. Riêng năm 2019, tỉnh Thanh Hóa đã đón trên 9,6 triệu lượt khách, doanh thu đạt trên 14,5 nghìn tỉ đồng. Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay và khẳng định "ngành công nghiệp xanh" đang dần trở thành trụ cột kinh tế theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 của tỉnh Thanh Hóa.

 

Mùa lúa chín ở Pù Luông
Mùa lúa chín ở Pù Luông

Năm 2019, UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư cho 4 dự án kinh doanh du lịch, với tổng vốn đăng ký trên 2.200 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đầu tư kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh lên 71 dự án, tổng vốn đăng ký gần 74.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án quy mô lớn, có khả năng xây dựng thương hiệu du lịch Thanh Hóa ở tầm quốc gia và khu vực, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Ngành du lịch cũng đã tăng cường hợp tác với các đơn vị truyền thông, quảng bá rộng rãi các điểm đến, tổ chức các hoạt động xúc tiến trong và ngoài nước; làm tốt công tác quản lý hoạt động kinh doanh lưu trú và dịch vụ du lịch; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nhân lực.

Thành nhà Hồ
Thành nhà Hồ

Năm 2020, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu đón được 11,2 triệu lượt khách, đạt 20.500 tỷ đồng doanh thu từ du lịch. Tin rằng, những bước tiến vượt bậc, toàn diện của tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây sẽ tiếp tục tạo đà cho ngành du lịch tăng trưởng bền vững. Và chính ngành du lịch cũng sẽ góp phần quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giúp tỉnh nâng cao vị thế, năng lực cạnh tranh, phát triển nhanh hơn, bền vững hơn để trở thành một tỉnh giàu mạnh, văn minh. 

Bản tin 18h30 TTV

.