Banner

Không đi tour đến vùng nguy cơ lây virus corona

Thứ Bảy, 25/01/2020, 09:24 [GMT+7]

(TTV) - Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

 

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách du lịch vào Việt Nam phải tuân thủ nghiêm quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng về việc bảo đảm phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Với doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài: Không tổ chức tour du lịch cho khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút corona cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế; có biện pháp phòng chống dịch bệnh vi rút corona cho khách du lịch khi đi du lịch nước ngoài đồng thời hướng dẫn, thông tin đầy đủ đến du khách để khách chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh.

Đối với các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch: Thường xuyên cập nhật thông tin của các cơ quan chức năng hướng dẫn phòng chống dịch bệnh liên quan đến khách du lịch.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.