Banner

Rực rỡ đường hoa ven sông Hương

Thứ Tư, 22/01/2020, 16:29 [GMT+7]

Không gian thơ mộng, độc đáo, đặc sắc với nhiều chủng loại hoa đẹp từ mọi miền Tổ quốc, được sắp đặt, bố trí thiết kế phù hợp với cảnh quan sông Hương.

ruc ro duong hoa ven song huong hinh 1
Chiều 21/1, Hội Xuân 2020 Huế chính thức khai mạc. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đông đảo người dân đến dự lễ khai mạc.
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 2
Hội Xuân 2020 được tổ chức tổ chức từ ngày 21-29/1 (tức 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mồng 5 tết Canh Tý).
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 3
Theo đó, năm nay, tại sân khấu Bia Quốc Học sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc trong các ngày tết và đặc biệt là Chương trình nghệ thuật chào đón Giao thừa đêm 30 tháng Chạp.
 
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 4
Ngoài ra, hội Xuân còn dành không gian để trưng bày hơn 1.000 hiện vật với nhiều chủng loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp, chạm khắc trên gỗ, cây kiểng...
 
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 5
Để “tô điểm” thêm cho hội Xuân, TP. Huế đã tổ chức chợ hoa Xuân tại Phu Văn Lâu, trang trí hoa tại các công viên và các trục đường chính của thành phố.
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 6
Đồng thời, đường đi dạo phía Bắc sông Hương cơ bản hoàn thành làm đẹp thêm cho cảnh quan, tạo dấu ấn mới cho du khách và Nhân dân TP Huế thưởng ngoạn, tham quan, nơi dừng chân lý thú cho các bạn trẻ.
 
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 7
Không gian xanh sạch đẹp của Huế càng rực rỡ hơn với các tiểu cảnh, muôn sắc hoa xuân. Huế chào một mùa Xuân mới đang về.
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 8
Đường hoa được trang hoàng rực rỡ.
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 9

Công viên Thương Bạc sẽ là nơi tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt văn hóa và các môn thể thao truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

ruc ro duong hoa ven song huong hinh 10
Khung cảnh rực rỡ khiến người người không khỏi thích thú.
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 11
Những bông hoa đào nở tô thắm thêm sắc màu cho đường hoa.
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 12
Các loại hoa được sắp đặt, bố trí thiết kế phù hợp với cảnh quan sông Hương và các công viên.
ruc ro duong hoa ven song huong hinh 13

Đây là những tác phẩm chứa đựng nhiều tinh hoa cùa các nghệ nhân đến từ 9 hội sinh vật cảnh, Hội đá cây cảnh Duy Xuyên và 90 nghệ nhân đến tham gia trưng bày và dự thi; trong đó, có nhiều hiện vật trên địa bàn thành phố tham gia.

ruc ro duong hoa ven song huong hinh 14
Đường đi dạo phía Bắc sông Hương cơ bản hoàn thành làm đẹp thêm cho cảnh quan, tạo dấu ấn mới cho du khách và Nhân dân TP Huế thưởng ngoạn, tham quan, nơi dừng chân lý thú cho các bạn trẻ.

Theo VOV

.