Banner

Đóng cửa tất cả các điểm tham quan tại TP. HCM để phòng chống Covid-19

Thứ Bảy, 28/03/2020, 18:13 [GMT+7]

Sở Du lịch TP. HCM vừa có văn bản gửi các điểm tham quan du lịch tạm ngưng đón khách tham quan trên địa bàn thành phố.

Sở Du lịch TP. HCM vừa có văn bản gửi các điểm tham quan du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc tạm ngưng đón khách tham quan tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố. 

dong cua tat ca cac diem tham quan tai tphcm de phong chong covid-19 hinh 1
Dinh Độc Lập, TP. HCM thông báo đóng cửa từ 17/3 để phòng chống dịch Covid-19

Việc tạm ngưng đón khách tham quan, du lịch được thực hiện từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Các đơn vị nói trên cũng phải tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người. Doanh nghiệp lữ hành tạm dừng việc đưa khách đến tham quan các điểm du lịch.

Các khách sạn vẫn phục vụ bình thường, riêng chợ Bến Thành vừa là điểm tham quan, vừa là điểm cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân TP. HCM nên vẫn duy trì hoạt động.

Sở Du lịch đề nghị các doanh nghiệp lữ hành không còn nợ giao dịch với khách có thể đóng cửa văn phòng để tiết kiệm chi phí. Khuyến khích nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà. Các doanh nghiệp còn vướng công nợ, thủ tục cần huỷ với khách thì bố trí hoạt động với quy mô không quá 10 người, không tiếp nhận khách đăng ký mới cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Theo thống kê, từ sau Tết Nguyên đán tới nay, các điểm du lịch tại TP. HCM liên tục trong tình trạng giảm từ 50% đến 70% lượng khách tham quan.

Theo VOV

.