Banner

Khách nước ngoài đến Hội An buộc phải đeo khẩu trang

Thứ Năm, 19/03/2020, 13:28 [GMT+7]

Tỉnh Quảng Nam thành lập Tổ công tác giám sát, yêu cầu đeo khẩu trang đối với du khách nước ngoài khi vào thành phố Hội An.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 ký ban hành quyết định về việc thành lập Tổ công tác giám sát, yêu cầu đeo khẩu trang đối với du khách nước ngoài khi vào thành phố Hội An.

 

Khách nước ngoài đến Hội An buộc phải đeo khẩu trang - 1

Du khách nước ngoài (nhất là khách Âu - Mỹ) “ít chịu” đeo khẩu trang khi tham quan, du lịch ở Hội An

Tổ công tác do Chánh Thanh tra Sở GTVT làm tổ trưởng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh làm tổ phó và 20 tổ viên là cán bộ các cơ quan liên quan của tỉnh.

Theo đó, tổ công tác thực hiện giám sát tại 4 chốt trên các tuyến đường giao thông chính đi vào thành phố Hội An, gồm 3 chốt trên các tuyến đường ĐT.603B, ĐT.607, ĐT.608, tại vị trí các nút giao với tuyến đường ĐT.607B; 1 chốt trên đường Võ Chí Công, tại vị trí cầu Cửa Đại.

Quyết định của tỉnh Quảng Nam cũng nêu rõ, đối với những trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang, kiên quyết không cho vào thành phố Hội An.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa thông tin kiêm người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An – cho biết, việc tuyên truyền người dân cũng như du khách đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh.

Ông Lanh cũng cho hay, hiện TP Hội An đang dịch khẩu hiệu tuyên truyền yêu cầu du khách nước ngoài phải mang khẩu trang khi đến Hội An bằng tiếng Anh với nội dung: “Chắc chắn phải đeo khẩu trang, cho dù là loại khẩu trang bình thường nhất - Must wear the mash, eventhough the normal mash”.

Trong ngày hôm nay 19/3, chính quyền TP Hội An sẽ tổ chức xe lưu động để đẩy mạnh tuyên truyền việc đeo khẩu trang đối với người dân và du khách, đặc biệt là khách Âu – Mỹ.

Với quyết định của tỉnh Quảng Nam, hiện tại TP Hội An chỉ tuyên truyền, vận động du khách nước ngoài chứ chưa có biện pháp chế tài nào.

Hiện tại, theo quan sát của phóng viên, số lượng du khách nước ngoài đến Hội An tham quan, du lịch đã “chịu” đeo khẩu trang, số lượng đeo khẩu trang đã nhiều hơn trước, nhất là đối với khách Âu – Mỹ.

Theo ngành chức năng TP Hội An, hiện số khách nước ngoài đến tham quan Hội An đã giảm rất nhiều so với trước đây.

Công Bính/Dân trí

.