Banner

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đối với hoạt động du lịch

Thứ Sáu, 31/07/2020, 18:30 [GMT+7]

(TTV) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa có công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

 

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có sản phẩm du lịch giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn khai báo y tế, theo dõi chặt chẽ lượng khách du lịch tại các khu, điểm du lịch, khách trong các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Đối với Ban quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức phun thuốc khử trùng, bố trí nơi đặt xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn; hướng dẫn du khách vệ sinh cá nhân ngay tại cổng vào, thực hiện việc hướng dẫn khách khai báo sức khỏe.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải yêu cầu không tổ chức đón khách hoặc tổ chức cho khách đi du lịch đến vùng có dịch trong thời gian này, trước mắt là thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, vùng có dịch theo công bố của Bộ Y tế; Quán triệt hướng dẫn viên chủ động hướng dẫn khách thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân khi đi du lịch. Đối với khách du lịch là người đến từ các địa phương có dịch trong vòng 14 ngày yêu cầu thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và báo cho cơ sở y tế, chính quyền địa phương để được hỗ trợ. Đối với khách du lịch không đi qua công ty lữ hành, các đơn vị vận tải phải có trách nhiệm lập đầy đủ danh sách đoàn, rà soát kỹ danh sách khách để đảm bảo không có khách đến từ vùng có dịch./.

Theo Bản tin 18h30 31/7

 

.