Banner

UBND tỉnh Phú Yên gửi tâm thư xin lỗi khách du lịch

Thứ Bảy, 01/08/2020, 19:19 [GMT+7]

UBND tỉnh Phú Yên mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông từ du khách vì buộc phải đóng cửa tất cả các điểm tham quan, du lịch do dịch Covid-19.

 Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Phú Yên đã quyết định đóng cửa tất cả các điểm tham quan, du lịch từ ngày 29/7, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh này.

 

UBND tỉnh Phú Yên gửi tâm thư xin lỗi khách du lịch - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thời gian qua Phú Yên đã làm tốt công tác phòng chống dịch ở các điểm tham quan du lịch...

 

UBND tỉnh Phú Yên gửi tâm thư xin lỗi khách du lịch - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người dân, Phú Yên buộc đóng cửa các điểm tham quan, du lịch

Khi đóng cửa các điểm tham quan, du lịch nhiều du khách phải rời Phú Yên dù mới đặt chân đến hoặc phải hủy tour đã đăng ký trước đó nhiều ngày…không ít nhiều cũng tạo sự bất tiện cho họ.

Thấu hiểu được những vấn đề trên, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có tâm thư gửi đến du khách cùng các đơn vị lữ hành, thông cảm, chia sẻ cho tỉnh này.

 

UBND tỉnh Phú Yên gửi tâm thư xin lỗi khách du lịch - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trong tháng 7, mỗi ngày Phú Yên đón từ 6.000 - 7.000 lượt khách

Tâm thư có đoạn: “Thời gian gần đây, Phú Yên được đón nhiều đơn vị lữ hành cùng du khách trong cả nước đến tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh. Nhờ đó, hoạt động du lịch của tỉnh có sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Hình ảnh Phú Yên thân thiện, nghĩa tình được biết đến rộng rãi trong cả nước…

 

UBND tỉnh Phú Yên gửi tâm thư xin lỗi khách du lịch - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tâm thư UBND tỉnh Phú Yên gửi đến du khách

Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang có diễn biến phức tạp. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách và người dân là ưu tiên hàng đầu, tỉnh Phú Yên tạm đóng cửa các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh từ ngày 29/7/2020. Điều này đã ảnh hưởng đến chương trình, kế hoạch của quý du khách tại Phú Yên.

Tỉnh Phú Yên xin gửi tới quý du khách lời xin lỗi và rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của quý du khách trước những bất tiện do dịch Covid-19 gây ra…” - tâm thư viết.

 

UBND tỉnh Phú Yên gửi tâm thư xin lỗi khách du lịch - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phú Yên mong du khách thông cảm, chia sẻ vì phải đóng cửa các điểm tham quan, du lịch

Theo thống kê của Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên, trong tháng 7/2020 lượng khách du lịch đến Phú Yên bình quân từ 6.000 đến 7.000 người/ngày. Hầu hết các khách sạn từ 2 sao trở lên dọc tuyến ven biển đều kín phòng. Khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại TP. Đà Nẵng, nhiều du khách đã hủy tour và kế hoạch lưu trú tại Phú Yên.

Trung Thi/ Dân trí 

.