Banner

Dự án Quảng trường Biển: Kỳ vọng không gian phát triển mới cho du lịch Sầm Sơn

Thứ Tư, 21/10/2020, 19:49 [GMT+7]

(TTV) - Dự án Quảng trường Biển – Tổ hợp Đô thị Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn là một trong những dự án trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói chung, thành phố Sầm Sơn nói riêng. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn về kiến trúc, văn hóa, mở ra không gian phát triển mới cho du lịch của thành phố Sầm Sơn.

 

Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn và Tổ hợp đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, du lịch biển Sầm Sơn do Tập đoàn SunGroup làm chủ đầu tư, được triển khai trên diện tích gần 500 ha. Giai đoạn 1 của dự án với tổng vốn đầu tư trên 1.470 tỷ đồng, sẽ được khởi công vào ngày 26/10 tới đây bao gồm các hạng mục. Quảng trường biển nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương – kết nối với Trục cảnh quan lễ hội có sức chứa lên đến hơn 10.000 người, hứa hẹn sẽ thành điểm đến của các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi động, mang tầm quốc gia, quốc tế.

Cùng với các dự án đối ứng như Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ, Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã; tổ hợp các dự án này sẽ góp phần định vị không gian phát triển mới cho thành phố Sầm Sơn, sớm đưa Sầm Sơn thành đô thị du lịch quốc gia.

Với việc dự án Quảng trường Biển – Tổ hợp Đô thị Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn được triển khai, Thanh Hóa kỳ vọng sẽ tạo sức hút hấp dẫn không chỉ với du khách mà cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với lĩnh vực kinh tế du lịch của thành phố Sầm Sơn.

Khánh Hòa – Quang Hòa

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.