Banner

Thanh Hoá chuẩn bị cho đợt kích cầu du lịch mới

Thứ Bảy, 17/10/2020, 08:20 [GMT+7]

(TTV) - Trong những tháng cuối năm mặc dù lợi thế về sản phẩm du lịch biển không còn là cao điểm của Thanh Hoá, tuy nhiên sau khi tình hình dịch covid – 19 đã được kiểm soát tốt, ngành du lịch Thanh Hóa đang tích cực khởi động chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2 với nhiều sản phẩm khác nhau.

Trong đợt kích cầu lần này, Thanh Hoá sẽ tập trung vào một số sản phẩm như: Du lịch văn hoá tâm linh, di tích lịch sử, du lịch sinh thái cộng đồng… Khai thác thế mạnh và sự khác biệt để xây dựng và chào bán các tour du lịch hấp dẫn của Thanh Hoá, như: “Thu vàng Pù Luông”, “Mùa đông trên biển”, “Về miền Di sản Xứ Thanh” với các di sản nổi bật như: Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Di sản thế giới thành Nhà Hồ… Được biết, đến thời điểm hiện nay, cùng với khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, nhiều khu nghỉ dưỡng trên địa bàn toàn tỉnh, thậm chí là homestay tại một số khu du lịch cộng đồng tại huyện Bá Thước cơ bản đã kín lịch cuối tuần cho đến cuối tháng 11 năm nay.

Với đợt kích cầu lần 2, ngành du lịch Thanh Hóa thay vì áp dụng “bài” giảm giá như đợt kích cầu lần trước, sẽ chú trọng vào chất lượng các dịch vụ. Trước mắt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh tổ chức phát động chiến dịch “Tôi yêu Thanh Hoá”, và kích cầu du lịch, với các thông điệp: “Mỗi người dân là đại sứ du lịch” và “Du lịch Thanh Hoá - điểm đến an toàn, hấp dẫn”. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, nhiều hoạt động kích cầu sẽ được tỉnh Thanh Hoá thực hiện một cách thường xuyên, đồng bộ, đa dạng hình thức.

Những tháng cuối năm được xem là mùa thấp điểm của du lịch Thanh Hóa, song trong tình hình hiện nay, để có thể dần vực dậy hoạt động du lịch thì việc tập trung đẩy mạnh xúc tiến điểm đến mới dựa trên lợi thế khác biệt đang được ngành du lịch Thanh Hóa thực hiện. Đặc biệt, trong giai đoạn này, đối với du lịch Thanh Hoá, an toàn và hấp dẫn là 2 tiêu chí “bất di bất dịch” được đảm bảo trong toàn bộ các sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách. Cả người làm du lịch và người đi du lịch đều ý thức và thực hiện các biện pháp an toàn thì chắc chắn du lịch Thanh Hoá nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung sẽ nhanh chóng phục hồi và tăng trưởng ấn tượng.

Theo Bản tin THNM 17/10

 

 

.