Banner

Khép lại VITM 2020 với nhiều kết quả khởi sắc

Thứ Bảy, 21/11/2020, 20:42 [GMT+7]

Hội chợ du lịch VITM 2020 đã lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại khí thế mới cho ngành du lịch.

 

Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương cho các Gian hàng kích cầu hiệu quả tại VITM 2020.
Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương cho các Gian hàng kích cầu hiệu quả tại VITM 2020.

Động lực mới cho ngành du lịch

Ngày 21/11/2020, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm 2020 khép lại sau 4 ngày hoạt động sôi nổi. Tuy quy mô đã giảm đi nhiều so với năm 2019, VITM 2020 có sự tham gia của trên 300 đơn vị và thu được nhiều kết quả khởi sắc.

Tổng kết hiệu quả của hội chợ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan cho biết, đã có khoảng 2.000 doanh nghiệp đến làm việc tại hội chợ. Để khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19, một chương trình kích cầu du lịch nội địa rộng lớn được triển khai tại VITM với sự tham gia tích cực của các hãng lữ hành và các hãng hàng không.

"Hội chợ VITM Hà Nội 2020 đã đáp ứng sự hài lòng của khoảng 60% doanh nghiệp tham gia Hội chợ, khoảng 39% doanh nghiệp được đáp ứng một phần và chỉ có khoảng 1,5% cho là chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp" - bà Cao Thị Ngọc Lan cho biết.

VITM 2020 cũng đã tổ chức 25 sự kiện bên lề Hội chợ, bao gồm: Diễn đàn Chuyển đổi số để phát triển Du lịch, Hội thảo về xây dựng tiêu chuẩn nghề đầu bếp Việt Nam, 10 cuộc họp báo giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và 15 hoạt động chuyên ngành.

Có 14 chương trình giới thiệu về công nghệ trong du lịch của Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp. "VITM Hà Nội 2020 đã làm lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại động lực mới cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Du lịch" - bà Cao Thị Ngọc Lan nhấn mạnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số

Chia sẻ về kết quả tham gia hội chợ, nhiều doanh nghiệp khẳng định đã đạt được các mục tiêu đề ra ban đầu. Hưởng ứng chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch", nhiều doanh nghiệp đã tới VITM 2020 để trao đổi, kết nối, tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh.

Ông Nguyễn Đức Anh, Giám đốc công ty du lịch Vplus cho biết: Tại hội chợ, công ty đã kết nối được nhiều đối tác để tham gia vào mạng lưới Vticket. Qua nền tảng này, khách hàng có thể dễ dàng đặt dịch vụ từ các đơn vị cung ứng như nhà vận chuyển, điểm đến, cơ sở lưu trú… Những tính năng tự động, thanh toán trực tuyến và thông tin minh bạch mang đến sự tiện lợi cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Đánh giá cao việc chuyển đổi số, Giám đốc kinh doanh Khu du lịch Tam Chúc – bà Nguyễn Thị Phượng chia sẻ: Đối với những khu du lịch đón lượng khách lớn như Tam Chúc thì việc bán vé trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích. Khách hàng sẽ giảm hai lần xếp hàng, một để mua vé và một để soát vé. Giá bán cũng hấp dẫn hơn, thông qua các chương trình khuyến mại riêng cho mua vé trực tuyến. Lượng vé bán ra, số người tham quan khu du lịch cũng được công bố, từ đó khách hàng sẽ cân nhắc, lựa chọn ngày đi phù hợp; còn khu du lịch có sự chuẩn bị tốt hơn, điều tiết lượng khách trong cùng thời điểm.

Đại diện một hãng lữ hành nhiều năm tham gia hội chợ, bà Vũ Thị Bích Huệ - Trưởng phòng Truyền thông Flamingo Redtours cho biết: "Hội chợ năm nay, công ty không đặt mục tiêu về doanh thu mà chủ yếu gặp gỡ đối tác, giới thiệu sản phẩm mới và đánh giá nhu cầu, xu hướng du khách. Chúng tôi đã trao đổi với đối tác về xây dựng sản phẩm mới, kế hoạch triển khai khi phục hồi sau dịch. Nhiều sản phẩm mới được giới thiệu như tour "Du lịch chậm" dành cho khách hàng trung niên, cao tuổi; tour "Cùng nhau đi trọn giang sơn"; tour "Chinh phục cực tây Tổ quốc"… Quan trọng hơn, công ty đã thu thập thông tin và đánh giá được nhu cầu, xu hướng của du khách để xây dựng chiến lược kinh doanh, sản phẩm phù hợp cho năm 2021"./.

 

Theo Hải Nam/VOV.VN

 

.