Banner

Du lịch Thanh Hóa – Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn

Thứ Ba, 19/01/2021, 18:39 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2020, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, du lịch Thanh hóa đã chủ động điều chỉnh tìm cơ hội trong thách thức; nỗ lực xây dựng Thanh Hóa trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn.  

 

Thành công trong công tác phòng chống dịch của Thanh Hóa là cơ sở quan trọng để ngành du lịch tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp “Thanh Hóa – điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn”. Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch đã kịp thời vào cuộc, đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp, tham mưu cho UBND tỉnh và chủ động thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hoạt động du lịch; đồng thời vận động các doanh nghiệp, đơn vị đưa ra nhiều gói kích cầu; nỗ lực nâng cao chất lượng phụ vụ. Kết thúc năm 2020, Thanh Hóa đã đón trên 7,34 triệu lượt khách, đạt trên 65% kế hoạch; tổng thu từ du lịch đạt gần 10 nghìn 400 tỷ đồng, đạt trên 50% kế hoạch.

Ðại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Du lịch Thanh Hóa vẫn phải tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong đó mục tiêu mà ngành du lịch Thanh Hóa chú trọng là cơ cấu lại sản phẩm, thị trường; xây dựng các sản phẩm mới, độc đáo phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng và là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Theo bản tin 18h30/TTV

.