Banner

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông, huyện Bá Thước mở cửa thí điểm đón khách nội tỉnh trở lại

Thứ Hai, 27/09/2021, 08:12 [GMT+7]

(TTV) - Việc tỉnh Thanh Hóa cho phép thí điểm mở cửa đón khách nội tỉnh trở lại sau thời gian ngừng hoạt động do dịch COVID – 19, đã mở ra cơ hội cho các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh phục hồi trong những tháng cuối năm, nhưng đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Tại huyện Bá Thước, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhiều nỗ lực để tận dụng tốt cơ hội và vượt qua thách thức, với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương.

Mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 16/9, nhưng cũng phải mất khoảng 1 tuần sau, khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông mới bắt đầu có khách nội tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng. Thực hiện quy định của UBND tỉnh, tất cả các khu nghỉ dưỡng, hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ở đây đều phục vụ không quá 50% công suất. Toàn bộ nhân viên đều được xét nghiệm tầm soát COVID – 19, có giấy chứng nhận âm tính với Sars – CoV2 trong vòng 72 giờ, bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, chỉ trừ những lúc sinh hoạt cá nhân. Khách đến tham quan, nghỉ dưỡng đều phải khai báo y tế, được kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Khu vực ăn uống được bố trí thoáng đãng, luôn sạch sẽ, khoảng cách giữa các bàn ăn được nới rộng so với bình thường, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Để tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn hoạt động an toàn, huyện Bá Thước đã lên kế hoạch ưu tiên nguồn vắc xin tiêm phòng COVID – 19 cho hơn 300 lao động hoạt động trong lĩnh vực này trong đợt tiêm gần nhất. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của các cơ sở, nhất là các biện pháp “5K”, đảm bảo đúng nguyên tắc: “An toàn thì mới được hoạt động, đã hoạt động thì phải an toàn”.

Pù Luông – Bá Thước được xem là khu du lịch sinh thái cộng đồng hàng đầu của xứ Thanh, hàng năm thu hút hàng chục nghìn khách quốc tế và khách du lịch trong nước. Việc thí điểm mở của đón khách nội tỉnh trở lại trong tình hình hiện nay được coi là một phép thử, để khu du lịch PuLuong có thể tiến xa hơn đến việc mở cửa đón khách trong nước, cũng như khách quốc tế khi các điều kiện cho phép.

Theo Mai Phương – Văn Lộc/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 27/9

.