Banner

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

Chủ Nhật, 28/11/2021, 09:45 [GMT+7]

(TTV) - Vào mỗi độ giao mùa giữa thu sang đông, thành phố Thanh Hóa lại có những vườn hoa nở rộ, đua nhau khoe sắc thu hút đông đảo du khách trong tỉnh đến tham quan, chụp hình. Đây được xem là nét riêng biệt mà du lịch Thành phố Thanh Hóa đang tạo ra trong những năm gần đây. 

 

Thời điểm này, cúc họa mi đang là loại hoa hấp dẫn nhất đối với du khách. Chính vì vậy, khi những luống cúc họa mi trước cửa Động Tiên Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa bắt đầu nở rộ cũng là lúc đông đảo du khách đến chụp ảnh check-in, nhất là vào dịp cuối tuần. Để đáp ứng nhu cầu của hàng trăm lượt du khách mỗi ngày, nhà vườn đã tạo ra nhiều bối cảnh, không gian hấp dẫn.

Trong thời điểm dịch phức tạp như hiện nay, Ban quản lý ở đây đã trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn ngay tại lối vào và thường xuyên nhắc nhở du khách tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Yêu cầu tất cả du khách đến đều được lưu thông tin, khai báo y tế đầy đủ. 

Trên địa bàn thành phố Thanh Hóa còn có cánh đồng hoa ở Hoằng Lý được người dân trồng để phục vụ khách tham quan với đa dạng các loài hoa như: hoa cải, hoa cánh bướm, hoa cúc…Những cánh đồng hoa nằm bên bờ sông Mã trải dài ngút tầm mắt, tạo nên nét riêng mà không phải nơi nào cũng có được. Tuy nhiên, tại đây cũng đang đặt ra vấn đề về quy hoạch tạo để nên một điểm du lịch sạch đẹp và công tác kiểm soát phòng chống dịch, bởi hầu như các nhà vườn ở đây đều mang tính tự phát.

Hiện đang là khoảng thời gian thấp điểm của du lịch Thanh Hóa và do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vì vậy lượng khách về các khu điểm du lịch trong tỉnh và thành phố Thanh Hóa cũng giảm mạnh. Chính vì vậy, việc làm mới sản phẩm cũ đang là hướng đi khá hợp lý của không ít các khu điểm du lịch nhằm thu hút du khách, từ đó tạo nên sự mới lạ cho điểm đến dịp cuối năm.

Mai Phương – Đăng Tuyển 

Theo Bản tin THNM/TTV

.