Banner

Gia tăng trải nghiệm văn hóa để thu hút khách du lịch

Thứ Ba, 17/05/2022, 08:39 [GMT+7]

(TTV) -  Trong giai đoạn phục hồi hoạt động du lịch, tỉnh Thanh Hóa đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm, gia tăng trải nghiệm cho du khách. Đây vừa là cơ hội để giới thiệu, quảng bá đến du khách về đất và người xứ Thanh, vừa là giải pháp nhằm xây dựng thương hiệu điểm đến.  

Trong những năm gần đây, tuyến du lịch “Ngược xuôi sông Mã” được đông đảo du khách yêu thích. Với giá tour trọn gói chỉ từ 300.000 – 500.000 đồng/người, du khách sẽ được trải nghiệm chuyến du ngoạn dọc đôi bờ sông Mã, khám phá những di tích lịchh sử, văn hóa như chùa Sùng Nghiêm đền Nghè Yên Vực (Phủ Vàng), Tượng đài giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã, Thiền viện Trúc Lâm, đền Cô Bơ. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các làn điệu hò sông Mã, dân ca...

Bà Mai Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch sông Mã cho biết: "Trong thời điểm hiện nay, chúng tôi xác định tập trung mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm văn hóa đặc sắc, đổi mới, với chất lượng dịch vụ tốt, giá thành hợp lý. Đến với “Ngược xuôi sông Mã”, du khách sẽ tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm suốt hành trình. Và thực tế, rất nhiều đoàn khách sau đó đến là nhờ sự giới thiệu của các đoàn đã trải nghiệm ấn tượng tốt đẹp trước đó".

Đối với sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng miền Tây Thanh Hóa, cùng với cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng được chú trọng đầu tư, nhiều điểm đến đã tạo các hoạt động trải nghiệm văn hóa bản địa, để lại ấn tượng với du khách như: gặt lúa, chế biến món ăn, chèo thuyền, các chương trình biểu diễn... Do đó, du lịch sinh thái cộng đồng hiện đang có sức hút lớn với du khách trong nước và quốc tế.

Du lịch biển của Thanh Hóa cũng nỗ lực tự làm mới mình. Tại thành phố Sầm Sơn, cùng với các lễ hội truyền thống, chuỗi chương trình văn hoá, giải trí được tổ chức kéo dài suốt 4 tháng hè. Đáng chú ý là trong mùa hè này, vào tối thứ bảy hàng tuần, tại sân khấu quảng trường biển Sầm Sơn đều có chương trình nghệ thuật SunFest là món quà mà Sun Group và tỉnh Thanh Hóa tặng cho du khách đến Sầm Sơn.  Đây cũng sẽ là tiền đề để Sầm Sơn trở  thành điểm hẹn của nghệ thuật và giải trí sôi động mỗi cuối tuần trong thời gian không xa. 

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam
Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết: "Giá trị ở tour du lịch là phải khám phá được cái mới, đặc biệt khám phá văn hóa ngày càng trở thành một nhu cầu mạnh mẽ của người đi du lịch. Người ta phải tìm hiểu cái gì mới, thấy giá trị của chuyến đi thì chương trình sẽ thực sự hiệu quả".

Thanh Hóa có một kho tàng văn hóa vật thể và phi vật thể rất đa dạng, tiềm năng du lịch phong phú. Việc các địa phương, các đơn vị kinh doanh du lịch quảng bá, phát triển các sản phẩm trải nghiệm văn hóa sẽ  tạo sự đa dạng và thu hút khách đến với Thanh Hóa.

Theo Mai Phương – Sỹ Thảo

Theo Bản tin THNM, 17/5

 

 

.