Banner
.

bài test emagazine

Thứ Sáu, 12/10/2018, 14:08 [GMT+7]

Ngọc trinh vtv

 

 Khác với những cuộc trò chuyện, đối thoại trước đây của tôi với các nhân vật, riêng lần này, ngay từ khi bắt đầu – không phải tôi mà là Ngọc Trinh mới là người đặt ra hàng loạt câu hỏi. Tôi là người trả lời những câu hỏi đó, trước khi cả hai quay trở lại vai trò thực sự của mình.

Chúng tôi bằng tuổi, cùng làm báo, có nhiều băn khoăn và trải nghiệm với nghề nghiệp đã chọn, nên có rất nhiều câu chuyện mà Trinh kể, tôi thấy như đang nói hộ những gì tôi muốn nói.

 Tô Lan Hương: Thật kỳ lạ là hầu hết những gì tôi đọc về chị trên báo đều rất "showbiz" với bộ sưu tập đồng hồ tiền tỷ, hàng hiệu, xe sang. Dù nhiều người trong nghề đều biết chị là một BTV thông minh, sắc sảo có tiếng ở VTV24. Là nhà báo nhưng lại được biết đến nhiều hơn bởi sự hào nhoáng kiểu showbiz, chị có thấy vui với việc đó?

BTV Ngc Trinh: Nếu điều đó là sự thật, thì đó sự thất bại của tôi, khi để những người khác chỉ nhìn vào những thứ xung quanh chứ không nhìn vào mình. 

a1-15295125679601505291383.jpg
a1-15295125679601505291383.jpg

 Có những lời đồn đến tai tôi nói rằng, mọi người đang nghĩ tôi chi tiền ra để đánh bóng tên tuổi. Thực sự mà nói, nghệ sĩ làm như vậy là chuyện bình thường. Nhưng nếu đã là người làm báo mà chi tiền ra để đánh bóng thì đó là một sự sỉ nhục chứ không đơn thuần là thất bại nữa. Bởi nếu đánh bóng tên tuổi theo cách đó, giá trị thực sự của tôi nằm ở đâu?

Chưa kể, "tác dụng phụ" của nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến công việc, hoặc thậm chí còn khiến mình bị coi thường.

Nên sau những bài báo kiểu như "BTV Ngọc Trinh dùng đồng hồ tiền tỉ" xuất hiện, tôi đã khóa những hình ảnh kiểu đó trên FB. Giờ nếu chị vào FB cá nhân của tôi, chị sẽ thấy chỉ có hoa và đồ ăn, không gì khác.

Tôi từng có ý nghĩ, liệu có thể nhờ được ai gỡ hết tất cả những bài báo đó xuống hay không? Nhưng cuối cùng tôi hiểu là không thể. Bởi khi một thông tin về bạn được đăng tải lên mạng, nó sẽ biến thành một thứ bằng chứng sống và cả đời bạn không bao giờ xóa đi được. 

a1-15295125679601505291383.jpg
a1-15295125679601505291383.jpg

 

Tô Lan Hương: Nếu chị coi việc người khác chỉ nhìn vào những món đồ mặc trên người để đo đếm giá trị là một sự xúc phạm, vậy thì chị muốn người khác nhìn mình theo cách nào?

BTV Ngc Trinh: Một người làm nghề có năng lực, và là một người có ích. 

Tô Lan HươngĐó là lý do mà chị - dù xuất thân trong một gia đình giàu có – lại chọn một nghề vất vả như nghề báo, nhất lại là truyền hình?

BTV Ngọc Trinh: Thật ra nhiều người làm báo chí truyền thông hiện giờ có xuất phát điểm hơn tôi rất nhiều. Nên có lẽ không cần nói về vấn đề điều kiện. Chưa kể làm báo không phải nghề vất vả nhất theo quan sát của tôi. Nên tôi sẽ nói về chuyện sống trong môi trường làm báo đem lại cho một người trẻ như tôi những gì.

Cách đây khoảng mười mấy năm về trước, tôi là một cô bé tự ti đến mức độ không thể tự mình chạy lên sân khấu tặng hoa cho đoàn ca nhạc diễn ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô dù rất muốn, để rồi sau đó đành ôm bó hoa đứng ở một góc đầy tiếc nuối.