Banner

Sôi động các điểm văn hóa, giải trí tại thành phố Thanh Hóa

Thứ Ba, 12/06/2018, 23:41 [GMT+7]

(TTV) - Tại thành phố Thanh Hóa hiện có nhiều điểm vui chơi, văn hóa bổ ích được đầu tư khang trang, hiện đại, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh.

Vào dịp hè, mỗi ngày thư viện tỉnh Thanh Hóa phục vụ khoảng 1.000 lượt bạn đọc. Trong đó, phòng đọc thiếu nhi và phòng đọc tại chỗ thường xuyên kín chỗ từ sáng sớm đến chiều muộn. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn đọc, bên cạnh việc tạo không gian thoải mái, yên tĩnh, ngay từ đầu năm thư viện đã tuyển chọn, bổ sung thêm gần 7.000 bản sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng phù hợp với từng độ tuổi.

 

Chị Trịnh Cẩm Xuân (Bạn đọc TP.Thanh Hóa) cho biết:  "Tôi đang nghiên cứu đề tài, khoảng thời gian này con cũng được nghỉ hè, nên tôi đã đưa các con lên thư viện cùng mẹ, tôi vừa có thể tìm kiếm tài liệu, vừa trông cho các cháu học, cho các cháu làm quen với môi trườnghọc nghiêm túc, các cháu cũng rất là thích thú "
Chị Trịnh Cẩm Xuân (Bạn đọc TP.Thanh Hóa) cho biết: "Tôi đang nghiên cứu đề tài, khoảng thời gian này con cũng được nghỉ hè, nên tôi đã đưa các con lên thư viện cùng mẹ, tôi vừa có thể tìm kiếm tài liệu, vừa trông cho các cháu học, cho các cháu làm quen với môi trường học nghiêm túc, các cháu cũng rất là thích thú"

Để đáp ứng nhu cầu của khán giả, nhiều rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cũng đã bắt đầu triển khai các suất chiếu phục vụ hè, với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tại rạp Lotte, từ nay cho đến hết dịp hè năm 2018 sẽ  mở cửa xuyên suốt từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm, trung bình 35 - 40 suất chiếu với khoảng trên 5.000 lượt xem mỗi ngày đã bước đầu thỏa mãn nhu cầu giải trí của người dân.

Chị Hà Thị Thúy Hường (Quản lý Rạp chiếu phim Lotte cinema, TP. Thanh Hóa) cho biết: "Khi gia nhập vào thị trường Thanh Hóa, chúng tôi xác định đối tượng khách hàng trẻ tuổi và độ tuổi 22 tuổi trở xuống là nhóm khách hàng tiềm năng. Vì vậy, việc lựa chọn phim cũng rất kĩ lưỡng, cập nhập nhiều phim hot phù hợp với độ tuổi, luôn ưu tiên khung giờ đẹp nhất, rạp chiếu lớn nhất"

 

 

Ngoài các địa điểm vui chơi giải trí, các tổ chức Đoàn thanh niên cũng đang gấp rút chuẩn bị một số hoạt động dành cho Thanh thiếu nhi trong dịp hè này như: Học kì quân đội, trại hè sinh tồn, dự kiến sẽ bắt đầu vào trung tuần tháng 6. Đây là những hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần đáp ứng nhu cầu văn hóa, giải trí của người dân, nói chung, của thanh, thiếu niên, nhi đồng, nói riêng trong mỗi dịp hè.

Mai Phương – Xuân Sơn

.