Banner

"Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ" khuynh đảo phòng vé

Thứ Ba, 12/06/2018, 10:29 [GMT+7]

Chiều 11-6, CGV- đơn vị phát hành phim "Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ" ( tựa gốc: Jurassic World: Fallen Kingdom) cho biết, phim không chỉ "khuynh đảo" phòng vé trên thị trường, trong đó có Việt Nam.

Ra rạp từ ngày 8-6 nhưng chỉ chiếu sớm tại các thị trường châu Âu như Anh, Pháp, Đức và châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Việt Nam, “Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ” thành công vang dội về mặt doanh thu. Trong đợt chiếu đầu tiên tại 48 quốc gia, sau 5 ngày, phim đã mang về 151,1 triệu USD.

 

 

"Thế giới khủng long" phần 2 được nhận định mang lại trải nghiệm đỉnh cao cho khán giả

Theo CGV, chiến lược chiếu sớm tại các quốc gia nói trên được đánh giá là một kế hoạch đầy khôn ngoan và phù hợp với thời điểm bùng nổ ngày hội bóng đá thế giới. Thực tế, bộ phim đã nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hàng doanh thu và trở thành một trong những bộ phim mở màn ăn khách nhất mọi thời đại. Thị trường đứng đầu danh sách này là Hàn Quốc với doanh thu 27,2 triệu USD, Anh đứng vị trí thứ 2 với 19,9 triệu USD, thị trường Pháp mang về 10 triệu USD và Tây Ban Nha là 9,5 triệu USD. 

 

 

Thành công về doanh thu là một trong những lý do để hy vọng phần 3 của phim sẽ được đầu tư sản xuất trong tương lai gần

Riêng tại Việt Nam, phim đã chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tuần qua với hơn 41 tỷ đồng, 530.000 lượt người xem. Nếu so với với doanh thu phần 1 ra mắt vào năm 2015 thì “Thế giới khủng long” lần này cao hơn đến 47%.

 

Làm nên thành công của “Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ” có bộ đôi ngôi sao Hollywood Chris Pratt (trong vai Owen) và Bryce Dallas Howard (trong vai Claire), bé Maisie và sự trở lại của 2 nhân vật đã gắn bó với khán giả từ Jurassic Park là Jeff Goldblum (trong vai Ian Malcolm) và B. D. Wong (trong vai Henry Wu). Dự kiến, phim sẽ được ra mắt khán giả Trung Quốc, Australia, Brazil, Nhật Bản và Bắc Mỹ vào ngày 22-6.

 

 
N.H/Cand.com.vn
.