Banner

Ca sĩ đồng tính 24 tuổi Puerto Rico bị bắn chết với 8 phát đạn

Thứ Sáu, 11/01/2019, 16:03 [GMT+7]

Nghệ sĩ nhạc rap Kevin Fret - người công khai giới tính và bày tỏ quan điểm ủng hộ mạnh mẽ cộng đồng LGBT - vừa bị bắn chết tại Puerto Rico ngày 10-1 giờ địa phương.

Đài BBC (Anh) dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết ca sĩ kiêm nhạc sĩ được cho là nghệ sĩ đồng tính đầu tiên công khai về giới tính trong cộng đồng nhạc Latin đã bị sát hại tại thủ đô San Juan.

Trang El Nuevo Dia cho biết Fret bị bắn tám phát đạn trong lúc đang lái xe mô-tô trên đường vào khoảng 5h30 sáng (giờ địa phương) ngày 10-1 và qua đời tại Trung tâm y tế Rio Piedras vì vết thương quá nặng. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Người quản lý của Fret, ông Eduardo Rodriguez, mô tả nghệ sĩ trẻ nhạc rap này là người "có tâm hồn nghệ sĩ", có niềm đam mê với âm nhạc và vẫn còn quá nhiều việc phải làm.

Nghệ sĩ đồng tính đoản mệnh Kevin Fret vừa bị sát hại ở tuổi 24 - Ảnh: GRAMMY
Nghệ sĩ đồng tính đoản mệnh Kevin Fret vừa bị sát hại ở tuổi 24 - Ảnh: GRAMMY

Xác nhận việc Fret bị sát hại, ông Rodriguez nói: "Không còn lời nào tả hết những cảm xúc và nỗi đau đớn của chúng tôi khi hiểu rằng một người đang ấp ủ quá nhiều mơ ước phải ra đi".

Nghệ sĩ người Puerto Rico này lần đầu tiên tạo được sự quan tâm lớn của dư luận vào tháng 4-2018 với đĩa đơn Soy Asi. Đến nay, Soy Asi đã có hơn nửa triệu lượt xem trên YouTube.

Trong những tuần gần đây, số vụ án mạng xảy ra trên các đường phố của Puerto Rico tăng vọt, một thực trạng mà theo mô tả của lực lượng cảnh sát ở hòn đảo vùng Caribe này là "cuộc khủng hoảng bạo lực".

ĐỖ DƯƠNG/Tuổi trẻ

.