Banner

Người dùng YouTube bị cuốn hút bởi pop Latin

Thứ Năm, 11/07/2019, 15:39 [GMT+7]

Có lẽ hiện nay chưa có công cụ nào tốt hơn YouTube trong việc đo lường thị hiếu nghe nhạc của công chúng trên thế giới.

 

Rosalía - nữ nghệ sĩ có ca khúc được phát nhiều nhất tính đến nay
Rosalía - nữ nghệ sĩ có ca khúc được phát nhiều nhất tính đến nay

Các thống kê cho biết trang này thu hút hơn 1,9 tỉ người dùng mỗi tháng, hơn hẳn bất kỳ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nào khác và thú vị hơn khi hầu hết người dùng tìm đến để thưởng thức các ca khúc pop Latin.

Các bài hát được thể hiện bằng tiếng Tây Ban Nha chiếm một nửa trong top 10 của YouTube đến nay, dẫn đầu là Con Calma của Daddy Yankee với 1,15 tỉ lượt xem.

7 Rings của Ariana Grande là ca khúc duy nhất được hát toàn bằng tiếng Anh, cùng với các ca khúc từ K-pop và Bollywood cũng nằm trong top 10 video ca nhạc được xem nhiều nhất năm 2019.

Hàn Quốc cũng ngày càng chiếm ưu thế trong làng nhạc pop toàn cầu, với nhóm nhạc nữ Blackpink thu hút 468 triệu lượt xem cho video bắt mắt, đầy màu sắc Kill This Love.

Nhóm nhạc nam đồng hương BTS có video được xem nhiều thứ tám trong năm với Boy With Luv.

Ca sĩ người Ấn Độ Dhvani Bhanushali cũng đã tạo được một "hit" lớn với ca khúcVaaste ngọt ngào. Đây là ca khúc đầu tiên của Ấn Độ đạt 50 triệu lượt xem trong bảy ngày.

Spotify và YouTube đang dân chủ hóa âm nhạc, theo Sebastian Krys - từng giành giải thưởng Grammy. "Trước đây, âm nhạc được quản lý bởi những người gác cổng nói chung là thuộc tầng lớp trung lưu, đàn ông da trắng trung niên.

Còn bây giờ nó được quản lý bởi số đông" - nhà sản xuất người Argentina nói với BBC trong một phỏng vấn hồi năm ngoái.

Các ca khúc được phát hành trước năm 2019 tiếp tục thu hút số lượng lớn người xem, nghe trên YouTube, với Despacito của Luis Fonsi có thêm 456 triệu lượt xem kể từ tháng 1, đưa tổng số lượt xem mọi thời đại của nó lên 6,3 tỉ.

Theo HOÀI CHI/Tuổi trẻ

.