Banner

Harvey Weinstein dương tính với virus SARS-CoV-2 trong tù

Thứ Hai, 23/03/2020, 09:29 [GMT+7]

Harvey Weinstein vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong tù. Hiện ông được cách ly tại nhà tù Wende Correctional Facility.

Theo Variety, nhà sản xuất tai tiếng Harvey Weinstein vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong tù. Hiện ông được cách ly tại nhà tù Wende Correctional Facility (New York, Mỹ).

Một nguồn tin cho biết: “Có khả năng Harvey mắc Covid-19 khi được chuyển từ đảo Rikers vào tù hồi tuần trước. Trước đó, ông ta còn nhập viện vì triệu chứng đau ngực”.

Juda Engelmayer, luật sư đại diện của Harvey Weinstein thì cho biết, ông chưa nhận được thông tin này. Trong khi đó, các nhân viên y tế của Wende Correctional Facility từ chối bình luận về vụ việc.

harvey weinstein duong tinh voi virus sars-cov-2 trong tu hinh 1
Harvey Weinstein dương tính với virus SARS-CoV-2 trong tù.


Bộ Cải chính và Giám sát cộng đồng bang New York (DOCCS) đã xác nhận với Variety rằng trong số 43.000 tù nhân bị giam giữ trên toàn tiểu bang, chỉ có hai trường hợp mắc Covid-19. Cả hai trường hợp đó đều ở Wende. DOCCS không tiết lộ Harvey Weinstein là một trong số đó, do chính sách bảo mật của họ.

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã bị kết án 23 năm tù giam với 2 tội danh: quấy rối tình dục và cưỡng hiếp trong phiên tòa diễn ra ngày 11/3 (theo giờ địa phương) tại Tòa án New York.

Cụ thể, nhà sản xuất phim và đồng sáng lập công ty giải trí Miramax, được mệnh danh là "ông trùm điện ảnh" Harvey Weinstein bị phán 20 năm cho tội quấy rối tình dục và 3 năm cho cưỡng hiếp cấp độ 3. Sau khi ra tù, ông sẽ bị giám sát trong vòng 5 năm nữa.

Harvey Weinstein năm nay đã 67 tuổi và sức khỏe khá yếu. Rất có thể, ông sẽ giành khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình phía sau song sắt.

Có mặt tại phiên tòa trên xe lăn, ông Harvey Weinstein không hối hận về những gì mình đã làm. Ông nói rằng đây không phải cưỡng hiếp hay quấy rối tình dục mà mối quan hệ đã được sự đồng thuận từ 2 bên./.

 
.