Banner

Hòa Minzy thừa nhận bất cẩn, xin lỗi vì đăng tin giả về dịch Covid-19

Thứ Tư, 29/07/2020, 10:44 [GMT+7]

Trước Hoà Minzy, đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt bị phạt và nhắc nhở về việc đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ một phát ngôn tự cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ngay sau đó, Bộ Y tế đã nhanh chóng bác bỏ thông tin này và khẳng định đây là tin giả mạo.

Ca sĩ Hoà Minzy.
Ca sĩ Hoà Minzy.

Trước Hoà Minzy, đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt bị phạt và nhắc nhở về việc đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19. Tháng 2, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân, diễn viên Cát Phượng lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật. 

Cũng liên quan đến việc lan truyền phát ngôn giả mạo lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một người dân ở Huế (chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi) đã đăng tải bài viết tương tự Hòa Minzy và bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì tội chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân./.

Theo Xuân Phương/VOV

.