Banner

5 siêu phẩm đáng mong chờ nhất của điện ảnh Hàn Quốc năm 2021

Thứ Ba, 12/01/2021, 09:43 [GMT+7]

Năm 2021 được dự đoán là năm bùng nổ của điện ảnh Hàn Quốc, sau một năm 2020 ảm đạm vì Covid-19. Một loạt phim mới sẽ ra rạp, với nhiều thể loại hấp dẫn và quy tụ dàn diễn viên sáng giá.

Hansan: Rise of the Dragon

 "Hansan: Rise of the Dragon " tái hiện trận chiến Hansan năm 1592.
"Hansan: Rise of the Dragon" tái hiện trận chiến Hansan năm 1592.

 

Đạo diễn Kim Han-min, bộ óc bậc thầy đằng sau "War of the Arrows" (2011) và "The Admiral: Roaring Currents" (2014), sẽ trở lại với một tác phẩm sử thi khác là "Hansan: Rise of the Dragon". Sau thành công của "Roaring Currents", bộ phim "Hansan: Rise of the Dragon" tiếp tục xoay quanh nhân vật lịch sử huyền thoại là Đô đốc Yi Sun-sin, do nam diễn viên Park Hae-il thủ vai. Lấy bối cảnh trong chiến tranh Nhật Bản - Triều Tiên, đội quân của Đô đốc Yi Sun-sin phải đương đầu với hải quân Nhật Bản. Bộ phim tái hiện trận chiến trên đảo Hansan, diễn ra vào năm 1592.

Decision to Leave

Park Chan-wook - đạo diễn phim Decision to Leave.
Park Chan-wook - đạo diễn phim Decision to Leave.

 

Park Chan-wook, đạo diễn nổi tiếng của "Oldboy" (2003), "Thirst" (2009) và "The Handmaiden" (2016), sẽ trở lại với bộ phim "Decision to Leave". Bộ phim kể về vụ giết người bí ẩn và chuyện tình cảm xoay quanh nó, khi thám tử điều tra nảy sinh tình cảm với một góa phụ, đang bị tình nghi sau cái chết của người chồng. Hai diễn viên chính là Park Hae-il và nữ diễn viên Trung Quốc - Thang Duy, cùng các diễn viên Lee Jung-hyun, Go Kyung-pyo và Park Yong-woo.

Emergency Declaration

Dàn diễn viên sáng giá trong phim  "Emergency Declaration ".
Dàn diễn viên sáng giá trong phim "Emergency Declaration".

 

Bộ phim về thảm họa hàng không sẽ quy tụ dàn diễn viên sáng giá, với Lee Byung-hun, Song Kang-ho trong "Parasite" cùng Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil, Im Si-wan và Park Hae-joon. Đạo diễn bộ phim là Han Jae-rim, tác giả "The Face Reader" (2013). Bộ phim xoay quanh một chiếc máy bay thương mại phải hạ cánh khẩn cấp, sau một thảm họa bất ngờ. Phim hứa hẹn mang đến những diễn xuất và cảnh hành động mãn nhãn khi các nhân vật đấu tranh để sống sót bên trong chiếc máy bay.

Alien (tên dự kiến)

Kim Woo-bin sẽ tham gia phim  "Alien ".
Kim Woo-bin sẽ tham gia phim "Alien".

 

"Alien" - bộ phim tội phạm, khoa học viễn tưởng gồm hai phần, thực hiện bởi đạo diễn Choi Dong-hoon – người đứng sau các bộ phim thành công về mặt thương mại như "The Thieves" (2012) và "Assassination" (2015). Đây là một bộ phim du hành thời gian, kể về những người ngoài hành tinh sống ở Hàn Quốc, quay trở về thời đại Joseon (1392-1910). Dàn diễn viên tài năng bao gồm Kim Tae-ri, Ryu Jun-yeol và Kim Woo-bin. Cả hai phần của phim sẽ được quay cùng một lúc, trong đó phần đầu tiên ra mắt trong năm 2021.

Hero

Poster phim Hero của đạo diễn Yoon Je-kyoon.
Poster phim Hero của đạo diễn Yoon Je-kyoon.

 

Đạo diễn Yoon Je-kyoon muốn làm một bộ phim về nhân vật lịch sử Ahn Jung-geun – một nhà hoạt động cách mạng, theo đuổi sự nghiệp đấu tranh vì độc lập của Hàn Quốc. Là người chuyên tâm làm phim về lịch sử Hàn Quốc, trong "Hero", Yoon Je-kyoon sẽ kể câu chuyện về Ahn Jung-geun và vụ ám sát năm 1909 nhắm vào Thủ tướng Nhật Bản Itō Hirobumi, khi ông này đang nắm vai trò Toàn quyền Triều Tiên. Ahn Jung-geun sau đó bị bắt giam vào một nhà tù ở Trung Quốc. Dàn diễn viên dự kiến gồm ngôi sao ca nhạc Jung Sung-hwa và Kim Go-eun./.

Hải Nam/VOV.VN
Theo SCMP

 

.